"ข้าวผัดกุนเชียงไข่"
วันนี้ทำเมนูง่ายๆเป็นของที่มีอยู่แล้วในครัวเนื่องจากเมื่อวานหุงข้าวเยอะเกินไปพอเหลือก็เสียดายเลยได้เมนูนี้มาค่ะ"ข้าวผัดกุนเชียงไข่"
ส่วนผสม
1.ข้าวสวยหุงทิ้งไว้ข้ามคืนหรือข้าวสวยพักไว้ให้เย็น(เวลาผัดข้าวจะได้ไม่แฉะ)
2.ไข่ไก่
3.กุนเชียงหั่นเต๋า ทอดไฟอ่อนๆตักพักไว้
4.กระเทียมสับหยาบ
5.น้ำมันพืช
เครื่องปรุงรส : ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย
วิธีทำ
-เทน้ำมันลงกะทะไฟปานกลางใส่กระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยไข่ไก่ใช้ปลายทัพพี่ยีไข่ให้กระจาย(คั่วไข่)ผัดให้ไข่สุก ตามด้วยข้าวสวย และเครื่องปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันและชิมรสชาติตามใจชอบ ใส่กุนเชียงทอดลงไปผัดให้เข้ากัน สุกได้ที่ตักเสริฟ์คู่กับน้ำพริกน้ำปลา ไข่ดาว ได้เลยค่ะ(ถ้าชอบผักก็ใส่เพิ่มได้..แต่วันนี้ในครัวไม่มีผักคะน้าเลยไม่ได้ใส่ค่ะ😉😉)
cr. พีไอเอ็มพีเออา จำได้ไหม เพจอาหารไทยแท้แม่ให้มา
วันนี้ทำเมนูง่ายๆเป็นของที่มีอยู่แล้วในครัวเนื่องจากเมื่อวานหุงข้าวเยอะเกินไปพอเหลือก็เสียดายเลยได้เมนูนี้มาค่ะ"ข้าวผัดกุนเชียงไข่"
ส่วนผสม
1.ข้าวสวยหุงทิ้งไว้ข้ามคืนหรือข้าวสวยพักไว้ให้เย็น(เวลาผัดข้าวจะได้ไม่แฉะ)
2.ไข่ไก่
3.กุนเชียงหั่นเต๋า ทอดไฟอ่อนๆตักพักไว้
4.กระเทียมสับหยาบ
5.น้ำมันพืช
เครื่องปรุงรส : ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย
วิธีทำ
-เทน้ำมันลงกะทะไฟปานกลางใส่กระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยไข่ไก่ใช้ปลายทัพพี่ยีไข่ให้กระจาย(คั่วไข่)ผัดให้ไข่สุก ตามด้วยข้าวสวย และเครื่องปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันและชิมรสชาติตามใจชอบ ใส่กุนเชียงทอดลงไปผัดให้เข้ากัน สุกได้ที่ตักเสริฟ์คู่กับน้ำพริกน้ำปลา ไข่ดาว ได้เลยค่ะ(ถ้าชอบผักก็ใส่เพิ่มได้..แต่วันนี้ในครัวไม่มีผักคะน้าเลยไม่ได้ใส่ค่ะ😉😉)
cr. พีไอเอ็มพีเออา จำได้ไหม เพจอาหารไทยแท้แม่ให้มา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น