สังขยาใบเตย
สังขยาใบเตยตามร้านรสชาติหวานแสบคอ ถ้าอยากทำเองไปซื้อใบเตยรอเลยค่ะ รสชาติหอมหวานเข้มข้น กินกับขนมปังนึ่งร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
• น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
วิธีทำสังขยาใบเตย
1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 6 วิธีทำสังขยา จิ้มขนมปังสูตรใช้นมสด หวานหอมอร่อย
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
สังขยาใบเตยตามร้านรสชาติหวานแสบคอ ถ้าอยากทำเองไปซื้อใบเตยรอเลยค่ะ รสชาติหอมหวานเข้มข้น กินกับขนมปังนึ่งร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
• น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
วิธีทำสังขยาใบเตย
1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 6 วิธีทำสังขยา จิ้มขนมปังสูตรใช้นมสด หวานหอมอร่อย
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น