น้ำบู่ดูทรงเครื่อง
--
ผมให้ปลาทูน่ากระป๋อง 2 กระป๋อง บีบเอาน้ำมันออก
ใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำบู่ดู 3 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำสะอาด 5 ช้อนโต๊ะ
ตั้งไฟให้เดือดยกลง ช่วงรอให้เย็น ก็ซอยตะไคร้ 2 ต้น(เล็ก)
ใช้เฉพาะช่วงที่อ่อน(สีขาวๆ) ซอยหอมแดง 4 หัว ใบมะกรูดซอย
ซอยขิงเพิ่มนิดหน่อย เอาสมุนไพรที่ซอยไว้ใส่หม้อ บีบมะนาวเพิ่ม
นิดหน่อย ปกติจะซอยพริกขี้หนูใส่เพื่อเพิ่มความแซบ วันนี้คนชรา
อยากทานด้วยครับ เลยใส่ลูกโดแทนละกัน ใครอยากเผ็ดก็เคี้ยวเอา
เดินเข้าสวนครัว เก็บผักสดๆมาแกล้ม ได้มะเขือ/ถั่วพลู/แตงกวา
เก็บยอดมะม่วง(หิมพานต์) อ้าว...ลืมหุงข้าว ใครมีข้าวตักมาครับ
ร่วมวงกัน อิอิ ขอหุงข้าวก่อนละกัน แหะๆ
ขอบคุณที่มา:Km in Kmin ทาง FB
--
ผมให้ปลาทูน่ากระป๋อง 2 กระป๋อง บีบเอาน้ำมันออก
ใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำบู่ดู 3 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำสะอาด 5 ช้อนโต๊ะ
ตั้งไฟให้เดือดยกลง ช่วงรอให้เย็น ก็ซอยตะไคร้ 2 ต้น(เล็ก)
ใช้เฉพาะช่วงที่อ่อน(สีขาวๆ) ซอยหอมแดง 4 หัว ใบมะกรูดซอย
ซอยขิงเพิ่มนิดหน่อย เอาสมุนไพรที่ซอยไว้ใส่หม้อ บีบมะนาวเพิ่ม
นิดหน่อย ปกติจะซอยพริกขี้หนูใส่เพื่อเพิ่มความแซบ วันนี้คนชรา
อยากทานด้วยครับ เลยใส่ลูกโดแทนละกัน ใครอยากเผ็ดก็เคี้ยวเอา
เดินเข้าสวนครัว เก็บผักสดๆมาแกล้ม ได้มะเขือ/ถั่วพลู/แตงกวา
เก็บยอดมะม่วง(หิมพานต์) อ้าว...ลืมหุงข้าว ใครมีข้าวตักมาครับ
ร่วมวงกัน อิอิ ขอหุงข้าวก่อนละกัน แหะๆ
ขอบคุณที่มา:Km in Kmin ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น