สามชั้นต้มน้ำปลา
**
ใช้เวลาแค่ 30 นาทืก็พร้อมทานแล้วค่ะ สามชั้นนุ่มๆ เปื่อยๆ น้ำจิ้มสามรส อร่อยมากค่ะ
#ภาพและสูตร โดย Onjira Innala
เครื่องปรุง :
**
- สามชั้น 2 เส้น (หั่นครึ่งเส้น)
- น้ำปลา 1 ทัพพี
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ชต.
- น้ำตาลปิ๊บ 1 ชช.
- เกลือป่น 1 ชช.
- ข่า / ตะไคร้
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
วิธีทำ :
**
น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟกลางเดือดแล้วใส่ ข่าตะไคร้ ใบมะกรูด สามชั้น ซีอิ๊วดำ น้ำตาล เกลือป่น ปิดฝา นานๆ พลิกหมูทีนึง ส้อมจิ้มหนังเปื่อยแล้ว ตักใส่จาน หั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามรส อร่อยถูกใจค่ะ
ขอบคุณที่มา : Onjira Innala ทาง FB
**
ใช้เวลาแค่ 30 นาทืก็พร้อมทานแล้วค่ะ สามชั้นนุ่มๆ เปื่อยๆ น้ำจิ้มสามรส อร่อยมากค่ะ
#ภาพและสูตร โดย Onjira Innala
เครื่องปรุง :
**
- สามชั้น 2 เส้น (หั่นครึ่งเส้น)
- น้ำปลา 1 ทัพพี
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ชต.
- น้ำตาลปิ๊บ 1 ชช.
- เกลือป่น 1 ชช.
- ข่า / ตะไคร้
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
วิธีทำ :
**
น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟกลางเดือดแล้วใส่ ข่าตะไคร้ ใบมะกรูด สามชั้น ซีอิ๊วดำ น้ำตาล เกลือป่น ปิดฝา นานๆ พลิกหมูทีนึง ส้อมจิ้มหนังเปื่อยแล้ว ตักใส่จาน หั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามรส อร่อยถูกใจค่ะ
ขอบคุณที่มา : Onjira Innala ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น