ขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส
ใครมีปลาทูน่ากระป๋องเอาออกมาเตรียมไว้เลยค่ะ อยากให้ลองทำเมนูขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กินอร่อยไม่เลี่ยน
ส่วนผสม ขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส
• แป้งขนมปัง 400 กรัม
• แป้งเค้ก 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 70 กรัม
• เกลือ 1 ช้อนชา
• นมผง 25 กรัม
• ยีสต์สำเร็จรูป (Instant yeast) 13 กรัม
• ครีมสด 90 กรัม
• นมสดเย็น 50 กรัม
• ไข่ 1 ฟอง
• น้ำเย็น 170 กรัม
• เนยสด 105 กรัม
• พริกชี้ฟ้าแดง และใบผักชี สำหรับแต่ง
ส่วนผสม ไส้ทูน่ามายองเนส (สูตรนี้ไม่ได้ตวงส่วนผสมเป๊ะ ๆ ใช้วิธีชิมรสตามชอบ)
• ทูน่ากระป๋อง
• แครอท (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)
• ต้นหอม
• พริกไทย
• เกลือ
• มายองเนส (สำหรับผสมไส้กับสำหรับบีบ)
วิธีทำขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส
• 1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย เกลือ นมผง และยีสต์เข้าด้วยกัน
• 2. ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ ครีมสด นมสด ไข่ และน้ำเย็นลงในส่วนผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที
• 3. ใส่เนยสดลงไป ตีผสมด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 10 นาทีจนแป้งเนียน ขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โดยใช้ชาม หรืออ่างใหญ่ ๆ ครอบไว้
• 4. รีดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ไม่ต้องหนา วางบนถาดที่เตรียมไว้ พักไว้พอขึ้นฟู ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดง หรือใบผักชี
• 5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์ คว่ำลงบนผ้าเพื่อเตรียมม้วน
• 6. ทำไส้ทูน่า โดยผสมทูน่า แครอท ต้นหอม พริกไทย เกลือ และมายองเนส ให้เข้ากัน นำไปป้ายบนขนมปังที่อบเสร็จแล้ว บีบมายองเนสลงไป จากนั้นม้วนเป็นก้อนกลม ควรม้วนตอนขนมปังอุ่น ๆ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
ใครมีปลาทูน่ากระป๋องเอาออกมาเตรียมไว้เลยค่ะ อยากให้ลองทำเมนูขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กินอร่อยไม่เลี่ยน
ส่วนผสม ขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส
• แป้งขนมปัง 400 กรัม
• แป้งเค้ก 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 70 กรัม
• เกลือ 1 ช้อนชา
• นมผง 25 กรัม
• ยีสต์สำเร็จรูป (Instant yeast) 13 กรัม
• ครีมสด 90 กรัม
• นมสดเย็น 50 กรัม
• ไข่ 1 ฟอง
• น้ำเย็น 170 กรัม
• เนยสด 105 กรัม
• พริกชี้ฟ้าแดง และใบผักชี สำหรับแต่ง
ส่วนผสม ไส้ทูน่ามายองเนส (สูตรนี้ไม่ได้ตวงส่วนผสมเป๊ะ ๆ ใช้วิธีชิมรสตามชอบ)
• ทูน่ากระป๋อง
• แครอท (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)
• ต้นหอม
• พริกไทย
• เกลือ
• มายองเนส (สำหรับผสมไส้กับสำหรับบีบ)
วิธีทำขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส
• 1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย เกลือ นมผง และยีสต์เข้าด้วยกัน
• 2. ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ ครีมสด นมสด ไข่ และน้ำเย็นลงในส่วนผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที
• 3. ใส่เนยสดลงไป ตีผสมด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 10 นาทีจนแป้งเนียน ขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โดยใช้ชาม หรืออ่างใหญ่ ๆ ครอบไว้
• 4. รีดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ไม่ต้องหนา วางบนถาดที่เตรียมไว้ พักไว้พอขึ้นฟู ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดง หรือใบผักชี
• 5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์ คว่ำลงบนผ้าเพื่อเตรียมม้วน
• 6. ทำไส้ทูน่า โดยผสมทูน่า แครอท ต้นหอม พริกไทย เกลือ และมายองเนส ให้เข้ากัน นำไปป้ายบนขนมปังที่อบเสร็จแล้ว บีบมายองเนสลงไป จากนั้นม้วนเป็นก้อนกลม ควรม้วนตอนขนมปังอุ่น ๆ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น