น่องไก่ซอสแดง
น่องหรือสะโพกไก่
ส่วนผสมหมักไก่ รากผักชี พริกไทยขาว
กระเทียม ตำให้ละเอียดแล้วตักใส
่ถ้วยที่จะหมักไก่ใส่หอยนางรมและซีอิ้วขาว
ลงไปกะพอประมาณ คลุกให้เข้ากัน
หมักไว้40นาที เมื่อหมักเข้าเนื้อแล้ว
นำไก่ไปทอดให้พอเหลืองกรอบ พักใส่จาน
ส่วนผสม "ทำซอสแดง"
ขิงแก่ 2ชิ้น หอมใหญ่ 1หัว
น้ำตาลทรายแดง น้ำเปล่า1ขวดเล็ก
ซอยหองนางรม ซีอิีวขาว ซอสพริกซอยมะเขือ
วิธีทำ
นำกะทะหรือหม้อ ตั้งเตา ใส่น้ำมันลงไป
แล้วนำเครื่องปรุงที่หมักไก่ข้างต้น ใส่ลงไป
ผัดพอหอม ใส่ขิง แล้วใส่หอมใหญ่ลงไป
ผัดให้เข้ากัน นำไก่ใส่ลงไป เปิดไฟอ่อนๆ
เติมเครื่องปรุง "ทำซอสแดง" ลงไปคะ
แล้วคนให้ทั่ว เปิดไฟ รอให้เดือด ก็หรี่ไฟอ่อน
อีกครั้ง ปิดฝาหม้อ ตุ๋นไว้20นาที ระหว่างนั้น
ก็คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เตรียมเสริฟ์พร้อม
ข้าวร้อนๆ ได้เลย
น่องหรือสะโพกไก่
ส่วนผสมหมักไก่ รากผักชี พริกไทยขาว
กระเทียม ตำให้ละเอียดแล้วตักใส
่ถ้วยที่จะหมักไก่ใส่หอยนางรมและซีอิ้วขาว
ลงไปกะพอประมาณ คลุกให้เข้ากัน
หมักไว้40นาที เมื่อหมักเข้าเนื้อแล้ว
นำไก่ไปทอดให้พอเหลืองกรอบ พักใส่จาน
ส่วนผสม "ทำซอสแดง"
ขิงแก่ 2ชิ้น หอมใหญ่ 1หัว
น้ำตาลทรายแดง น้ำเปล่า1ขวดเล็ก
ซอยหองนางรม ซีอิีวขาว ซอสพริกซอยมะเขือ
วิธีทำ
นำกะทะหรือหม้อ ตั้งเตา ใส่น้ำมันลงไป
แล้วนำเครื่องปรุงที่หมักไก่ข้างต้น ใส่ลงไป
ผัดพอหอม ใส่ขิง แล้วใส่หอมใหญ่ลงไป
ผัดให้เข้ากัน นำไก่ใส่ลงไป เปิดไฟอ่อนๆ
เติมเครื่องปรุง "ทำซอสแดง" ลงไปคะ
แล้วคนให้ทั่ว เปิดไฟ รอให้เดือด ก็หรี่ไฟอ่อน
อีกครั้ง ปิดฝาหม้อ ตุ๋นไว้20นาที ระหว่างนั้น
ก็คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เตรียมเสริฟ์พร้อม
ข้าวร้อนๆ ได้เลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น