ปลาสลิดต้มกะทิใบมะขามอ่อน*
เครื่องปรุง
- ปลาสลิดแดดเดียวย่างแล้วแกะเอาแต่เนื้อ
- กะทิ
- พริกขี้หนู,หัวหอมแดง,ตะไคร้
- ใบมะขามอ่อน
- น้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ,น้ำมะขาม
วิธีทำ
- นำกะทิตั้งไฟ ทุบตะไคร้หั่นเป็นท่อนลงไป
พอเดือดใส่ปลาสลิด ตามด้วยใบมะขามอ่อน
- ปรุงรสได้เลย ใส่น้ำปลา,น้ำตาล,น้ำมะขาม
ชิมดูให้ออกเปรี้ยวเค็มหวานตาม
- ทุบพริกขี้หนูและหัวหอมแดงซอยลงไปเดือด
อีกทีตักใส่ชามได้ค่ะ...ซดร้อนๆอร่อยมาก
เครื่องปรุง
- ปลาสลิดแดดเดียวย่างแล้วแกะเอาแต่เนื้อ
- กะทิ
- พริกขี้หนู,หัวหอมแดง,ตะไคร้
- ใบมะขามอ่อน
- น้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ,น้ำมะขาม
วิธีทำ
- นำกะทิตั้งไฟ ทุบตะไคร้หั่นเป็นท่อนลงไป
พอเดือดใส่ปลาสลิด ตามด้วยใบมะขามอ่อน
- ปรุงรสได้เลย ใส่น้ำปลา,น้ำตาล,น้ำมะขาม
ชิมดูให้ออกเปรี้ยวเค็มหวานตาม
- ทุบพริกขี้หนูและหัวหอมแดงซอยลงไปเดือด
อีกทีตักใส่ชามได้ค่ะ...ซดร้อนๆอร่อยมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น