ขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส
ขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ไส้หมูหย็องน้ำพริกเผาใส่หอมแดงเจียวและงาขาวคั่วเพิ่มความหอม ทีเด็ดอยู่ที่โรยชีสก่อนนำไปอบ อูย... ฟินทุกคำ
ส่วนผสม ไส้หมูหย็องน้ำพริกเผา
• น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
• นมข้นหวาน 1 ข้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น 1 ช้อนชา
• ซอสปรุงรส 1-2 ช้อนชา
• หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
• เนยสดละลาย 60 กรัม
• หมูหย็อง 125 กรัม
• งาขาวคั่วบุบพอแตก 30 กรัม
ส่วนผสม สปันจ์
• แป้งขนมปัง 100 กรัม
• ยีสต์ 8 กรัม
• น้ำเปล่า 100 กรัม
ส่วนผสม ขนมปัง
• แป้งขนมปัง 400 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• เกลือป่น 8 กรัม
• นมผง (หรือนมสด) 30 กรัม
• เนยละลาย 75 กรัม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง ชั่งรวมกับน้ำให้ได้ 200 กรัม
ส่วนผสมอื่น ๆ
• ซอสพริก
• พริกไทยดำ
• มอสซาเรลล่า
วิธีทำไส้หมูหย็องน้ำพริกเผา
• 1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง นมข้นหวาน น้ำพริกเผา พริกป่น และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน
• 2. ใส่หมูหย็อง งาขาว และหอมเจียว ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
วิธีทำขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส
• 1. ทำสปันจ์ โดยใส่แป้งขนมปัง ยีสต์ และน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
• 2. ทำโดว์ โดยใส่แป้งขนมปัง น้ำตาลทราย เกลือ และนมผง ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ที่ผสมกับน้ำลงในแป้ง ตีผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมสปองค์กับเนยละลาย (เราว่าใช้เนยนิ่ม ๆ ก็น่าจะได้) ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นานประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมเนียนและเป็นฟิล์ม
• 3. พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า แบ่งแป้งก้อนละ 500 กรัม ได้ 2 ก้อน รีดแป้ง 1 ก้อนให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม โรยหมูหย็องน้ำพริกเผาให้ทั่ว (แป้งอีก 1 ก้อนเก็บไว้ทำขนมปังไส้หมูหย็องมายองเนสสูตรด้านล่าง)
• 4. ม้วนแป้ง แล้วตัด วางลงในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ พิมพ์ละ 3 ชิ้น
• 5. พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า คลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทาหน้าด้วยซอสพริก โรยพริกไทยดำป่น และชีส (สำหรับบางท่านที่เตามีแต่ไฟบนอย่างเดียว แนะนำให้ใส่ชีสทีหลังนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจไหม้จ้า)
• 6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกมาพักบนตะแกรงสักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
ขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ไส้หมูหย็องน้ำพริกเผาใส่หอมแดงเจียวและงาขาวคั่วเพิ่มความหอม ทีเด็ดอยู่ที่โรยชีสก่อนนำไปอบ อูย... ฟินทุกคำ
ส่วนผสม ไส้หมูหย็องน้ำพริกเผา
• น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
• นมข้นหวาน 1 ข้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น 1 ช้อนชา
• ซอสปรุงรส 1-2 ช้อนชา
• หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
• เนยสดละลาย 60 กรัม
• หมูหย็อง 125 กรัม
• งาขาวคั่วบุบพอแตก 30 กรัม
ส่วนผสม สปันจ์
• แป้งขนมปัง 100 กรัม
• ยีสต์ 8 กรัม
• น้ำเปล่า 100 กรัม
ส่วนผสม ขนมปัง
• แป้งขนมปัง 400 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• เกลือป่น 8 กรัม
• นมผง (หรือนมสด) 30 กรัม
• เนยละลาย 75 กรัม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง ชั่งรวมกับน้ำให้ได้ 200 กรัม
ส่วนผสมอื่น ๆ
• ซอสพริก
• พริกไทยดำ
• มอสซาเรลล่า
วิธีทำไส้หมูหย็องน้ำพริกเผา
• 1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง นมข้นหวาน น้ำพริกเผา พริกป่น และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน
• 2. ใส่หมูหย็อง งาขาว และหอมเจียว ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
วิธีทำขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส
• 1. ทำสปันจ์ โดยใส่แป้งขนมปัง ยีสต์ และน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
• 2. ทำโดว์ โดยใส่แป้งขนมปัง น้ำตาลทราย เกลือ และนมผง ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ที่ผสมกับน้ำลงในแป้ง ตีผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมสปองค์กับเนยละลาย (เราว่าใช้เนยนิ่ม ๆ ก็น่าจะได้) ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นานประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมเนียนและเป็นฟิล์ม
• 3. พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า แบ่งแป้งก้อนละ 500 กรัม ได้ 2 ก้อน รีดแป้ง 1 ก้อนให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม โรยหมูหย็องน้ำพริกเผาให้ทั่ว (แป้งอีก 1 ก้อนเก็บไว้ทำขนมปังไส้หมูหย็องมายองเนสสูตรด้านล่าง)
• 4. ม้วนแป้ง แล้วตัด วางลงในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ พิมพ์ละ 3 ชิ้น
• 5. พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า คลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทาหน้าด้วยซอสพริก โรยพริกไทยดำป่น และชีส (สำหรับบางท่านที่เตามีแต่ไฟบนอย่างเดียว แนะนำให้ใส่ชีสทีหลังนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจไหม้จ้า)
• 6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกมาพักบนตะแกรงสักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น