อาหารปักษ์ใต้สุดอร่อยกับสูตรผัดกะปิสะตอกุ้งสดยอดนิยมมาฝากให้ได้ลองทำรับประทานกันดูนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำพริกแกงที่โขลกเตรียมไว้ 4 ช้อนโต๊ะ
- นำมันพืชสำหรับผัด
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
- หมูสับ 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- สะตอ แกะเปลือก 100 กรัม
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่น้ำพริกแกงลงผัดจนหอม ใส่หมูสับ และกุ้งลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา
- ใส่สะตอลงผัดจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำพริกแกง)
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 2 หัว
- กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมกับหอมแดง และกุ้งแห้งจนละเอียด จากนั้นใส่กะปิ และพริกขี้หนูลงโขลกให้เข้ากัน เตรียมไว้
** ถึงสะตอจะเหม็นเขียวไปสักนิดแต่ถ้าได้ลองรับประทานผัดสะตอกุ้งสดจานนี้กับข้าวสวยเข้าไปแล้วล่ะก็ คุณจะลืมความเหม็นเขียวคงเหลือไว้แต่ความอร่อยเลยล่ะ **
..............เป็นไงบ้างคะ อาหารใต้ น่าทานใช่มั้ยล่ะคะ ขอบอกๆ อร่อยไม่แพ้ภาคอื่นเหมือนกันนะคะ คริ คริ............
----------------------------------------------------
สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำพริกแกงที่โขลกเตรียมไว้ 4 ช้อนโต๊ะ
- นำมันพืชสำหรับผัด
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
- หมูสับ 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- สะตอ แกะเปลือก 100 กรัม
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่น้ำพริกแกงลงผัดจนหอม ใส่หมูสับ และกุ้งลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา
- ใส่สะตอลงผัดจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำพริกแกง)
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 2 หัว
- กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมกับหอมแดง และกุ้งแห้งจนละเอียด จากนั้นใส่กะปิ และพริกขี้หนูลงโขลกให้เข้ากัน เตรียมไว้
** ถึงสะตอจะเหม็นเขียวไปสักนิดแต่ถ้าได้ลองรับประทานผัดสะตอกุ้งสดจานนี้กับข้าวสวยเข้าไปแล้วล่ะก็ คุณจะลืมความเหม็นเขียวคงเหลือไว้แต่ความอร่อยเลยล่ะ **
..............เป็นไงบ้างคะ อาหารใต้ น่าทานใช่มั้ยล่ะคะ ขอบอกๆ อร่อยไม่แพ้ภาคอื่นเหมือนกันนะคะ คริ คริ............
----------------------------------------------------
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น