ข้าวผัดน้ำพริกเผาไข่เค็ม
**
#ภาพและสูตร โดย Onjira Innala
เครื่องปรุง :
**
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- น้ำพริกเผา 2 ชต.
- ไข่เค็ม 1 ฟอง (หั่นชิ้นเล็ก)
- กระเทียมบุบ 5 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- น้ำมันพืช 1 ชต.
- ผักเคียงตามชอบ เช่น หอมแดงซอย พริกสดหั่น แตงกวา มะนาว ถ้วฝักยาว หมูหวาน
วิธีทำ :
**
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ร้อนแล้วเอากระเทียมลงเจียวให้หอม ตามด้วยไข่เค็มและน้ำพริกเผาผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวสวยใช้ตะหลิวบี้ให้เม็ดข้าวแตกออกจากกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน เคียงด้วยผักตามชอบ เท่านี่ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
cr. Onjira Innala กับ มนัสนันท์ ชนพิมาย เพจอาหารไทยแท้แม่ให้มา
**
#ภาพและสูตร โดย Onjira Innala
เครื่องปรุง :
**
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- น้ำพริกเผา 2 ชต.
- ไข่เค็ม 1 ฟอง (หั่นชิ้นเล็ก)
- กระเทียมบุบ 5 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- น้ำมันพืช 1 ชต.
- ผักเคียงตามชอบ เช่น หอมแดงซอย พริกสดหั่น แตงกวา มะนาว ถ้วฝักยาว หมูหวาน
วิธีทำ :
**
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ร้อนแล้วเอากระเทียมลงเจียวให้หอม ตามด้วยไข่เค็มและน้ำพริกเผาผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวสวยใช้ตะหลิวบี้ให้เม็ดข้าวแตกออกจากกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน เคียงด้วยผักตามชอบ เท่านี่ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
cr. Onjira Innala กับ มนัสนันท์ ชนพิมาย เพจอาหารไทยแท้แม่ให้มา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น