สูตรหมักไก่ย่างเงินล้าน
วัตถุดิบและส่วนผสม
- น่องไก่ 4 ชิ้น
- รากผักชี
- พริกไทย
- กระเทียม
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน
- น้ำผึ้ง
วิธีการทำไก่ย่าง
1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม ( ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่ )
2. นำน่องไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุง
3. นำน่องไก่ไปย่างที่เตา โดยใช้อุณหภูมิประมาณ 200 C ไม่ควรให้ไฟโดนไก่โดยตรง ย่างไปประมาณ 40 นาที จนไก่สุกทั่ว และเนื้อข้างในชุ่ม
เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับใครที่กำลังหาอยู่ว่าจะขายอะไรดี ลองนำสูตรหมักไก่ย่างนี้ไปทำขายดูกันก็ได้นะครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : http://pantip.com
วัตถุดิบและส่วนผสม
- น่องไก่ 4 ชิ้น
- รากผักชี
- พริกไทย
- กระเทียม
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน
- น้ำผึ้ง
วิธีการทำไก่ย่าง
1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม ( ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่ )
2. นำน่องไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุง
3. นำน่องไก่ไปย่างที่เตา โดยใช้อุณหภูมิประมาณ 200 C ไม่ควรให้ไฟโดนไก่โดยตรง ย่างไปประมาณ 40 นาที จนไก่สุกทั่ว และเนื้อข้างในชุ่ม
เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับใครที่กำลังหาอยู่ว่าจะขายอะไรดี ลองนำสูตรหมักไก่ย่างนี้ไปทำขายดูกันก็ได้นะครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : http://pantip.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น