ส่วนประกอบ ซี่โครงหมู
เห็ดหอม
กระเทียม
รากผักชี
ซสปรุงรส
ซอสหอย
ซอสหมัก
พริกไทย
ซี่โครงหมูหั่นท่อน
เห็ดหอมแช่นํ้าหั่น
กระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอืยด
ละเอืยดดีแล้ว
ซอสหมัก ซอสหอย เกลือ ซอสปรุงรสแมกกี้
หมูหั่นเป็นท่อนใส่กระมัง ใส่ซอสปรุงรสต่างๆ ใส่เครื่องที่โขลงลงผสม
คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักใว้ ๑ ชม.
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
หมักใว้ ๑ ชม.
ต้มนํ้าให้ร้อน ใส่เก๋ากี้
รอให้นํ้าเดือดใส่ซี่โครงหมู
ให้นํ้าเดือดอีกครั้งใส่เห็ดหอม ให้เดือดสักพักชิมรสชาติ
ช่วงที่ตุ๋นแทบไม่ต้องเติมอะไรเลย เพราะว่าเราปรุงเครื่องตอนที่หมักแล้ว
ตุ๋นไฟอ่อนๆเครี่ยวให้หมูเปลื่อย
อร่อยหอมเครื่องที่หมัก
ที่มา http://choieka.blogspot.com
เห็ดหอม
กระเทียม
รากผักชี
ซสปรุงรส
ซอสหอย
ซอสหมัก
พริกไทย
ซี่โครงหมูหั่นท่อน
เห็ดหอมแช่นํ้าหั่น
กระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอืยด
ละเอืยดดีแล้ว
ซอสหมัก ซอสหอย เกลือ ซอสปรุงรสแมกกี้
หมูหั่นเป็นท่อนใส่กระมัง ใส่ซอสปรุงรสต่างๆ ใส่เครื่องที่โขลงลงผสม
คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักใว้ ๑ ชม.
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
หมักใว้ ๑ ชม.
ต้มนํ้าให้ร้อน ใส่เก๋ากี้
รอให้นํ้าเดือดใส่ซี่โครงหมู
ให้นํ้าเดือดอีกครั้งใส่เห็ดหอม ให้เดือดสักพักชิมรสชาติ
ช่วงที่ตุ๋นแทบไม่ต้องเติมอะไรเลย เพราะว่าเราปรุงเครื่องตอนที่หมักแล้ว
ตุ๋นไฟอ่อนๆเครี่ยวให้หมูเปลื่อย
อร่อยหอมเครื่องที่หมัก
ที่มา http://choieka.blogspot.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น