สูตรหมูหวาน เป็นกับข้าวก็ได้ กินกับข้าวคลุกกะปิยิ่งอร่อยเหาะ โดย กิมเล้ง
เครื่องปรุงสูตรหมูหวาน
- หมูสามชั้นเลาะหนังแล้วหั่นชิ้นบาง 7 ขีด (ชอบทานหนังหมูก็ไม่ต้องเลาะทิ้ง)
- น้ำตาลปีบ 1 ½ ขีด
- กระเทียม 5 -6 กลีบ
- พริกไทยขาว ½ ช้อนชา
- ต้นผักชีพร้อมราก 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
วิธีทำหมูหวาน
1. โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด
2. เจียวกระเทียมพริกไทย พอให้เริ่มเหลืองนิดหน่อย ใส่น้ำตาลปีบลงไป พอน้ำตาลเริ่มละลาย สีใสเป็นคาราเมล จึงใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ตามด้วยหมู ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำให้ท่วมหมูมาก ๆ ปิดฝาภาชนะ เคียวต่อไปจนน้ำเกือบงวด หรือเกือบจะแห้ง
4. ใส่ผักชีทั้งต้นลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำงวด และส่วนผสมน้ำตาลเคลือบหมูให้ออกสีใส
Cr. สูตรอาหาร http://kimleng.net
Cr. ภาพอาหาร Internet
เครื่องปรุงสูตรหมูหวาน
- หมูสามชั้นเลาะหนังแล้วหั่นชิ้นบาง 7 ขีด (ชอบทานหนังหมูก็ไม่ต้องเลาะทิ้ง)
- น้ำตาลปีบ 1 ½ ขีด
- กระเทียม 5 -6 กลีบ
- พริกไทยขาว ½ ช้อนชา
- ต้นผักชีพร้อมราก 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
วิธีทำหมูหวาน
1. โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด
2. เจียวกระเทียมพริกไทย พอให้เริ่มเหลืองนิดหน่อย ใส่น้ำตาลปีบลงไป พอน้ำตาลเริ่มละลาย สีใสเป็นคาราเมล จึงใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ตามด้วยหมู ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำให้ท่วมหมูมาก ๆ ปิดฝาภาชนะ เคียวต่อไปจนน้ำเกือบงวด หรือเกือบจะแห้ง
4. ใส่ผักชีทั้งต้นลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำงวด และส่วนผสมน้ำตาลเคลือบหมูให้ออกสีใส
Cr. สูตรอาหาร http://kimleng.net
Cr. ภาพอาหาร Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น