ปีกไก่ต้มโค้ก
เครื่องปรุงปีกไก่ต้มโค้ก
- ปีกไก่ 6 - 7 ปีก
- โค้ก 250 ml.
- ต้นหอมซอย
- เกลือ เล็กน้อย
- ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
- ไวน์ขาว 1 ชต.
วิธีทำปีกไก่ต้มโค้ก
1. นำปีกไก่ ลงต้มกับน้ำ ให้ไก่สุกนิ่มก่อน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันพืช นำทอดปีกไก่ให้เหลือง จากนั้นใส่โค้ก ต้นหอม ซอสถั่วเหลือง ไวน์ขาว ตั้งไฟอ่อนต้มจนเหลือน้ำพอขลุกขลิก ยกลงจัดใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมรับประทานได้เลยคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=3402
Cr. ภาพอาหาร Internet
เครื่องปรุงปีกไก่ต้มโค้ก
- ปีกไก่ 6 - 7 ปีก
- โค้ก 250 ml.
- ต้นหอมซอย
- เกลือ เล็กน้อย
- ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
- ไวน์ขาว 1 ชต.
วิธีทำปีกไก่ต้มโค้ก
1. นำปีกไก่ ลงต้มกับน้ำ ให้ไก่สุกนิ่มก่อน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันพืช นำทอดปีกไก่ให้เหลือง จากนั้นใส่โค้ก ต้นหอม ซอสถั่วเหลือง ไวน์ขาว ตั้งไฟอ่อนต้มจนเหลือน้ำพอขลุกขลิก ยกลงจัดใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมรับประทานได้เลยคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=3402
Cr. ภาพอาหาร Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น