แจกสูตรและวิธีการทำกระเพาะปลาน้ำแดง พร้อมเคล็ดลับ !!!!!
ส่วนผสมหลักกระเพาะปลาน้ำแดง
- เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก(หั่นตามยาว)
- เนื้อปูนึ่งสุก 50 กรัม
- กระเพาะปลา 100 กรัม
- น้ำซุปไก่ 500 มิลลิลิตร
- ไข่นกกระทาต้มสุก
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ(ละลายกับน้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ)
- หน่อไม้ลวก 100 กรัม(ฝานเป็นเส้นยาว)
วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง
1. นำน้ำซุปไก่ไปตั้งไฟให้เดีอด ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
2. เติมกระเพาะปลาลงไปต้มให้เดือด
3. จากนั้นตามด้วยหน่อไม้ เห็ดหอม
4. เติมไข่นกกระทาลงไป รอให้น้ำเดือดอีกครั้งค่อยๆใส่แป้งมันที่ละลายกับน้ำเปล่าแล้วลงไป ระหว่างใส่แป้งมันต้องคนไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้แป้งมันจับเป็นก้อน
5. คนไปเรื่อยๆ เมื่อข้นดีแล้ว ปิดไฟและจัดเสิร์ฟใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อปูนึ่งสุก และพริกไทยป่น เป็นอันเสร็จคะ
* เคล็ดลับวิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง
วิธีการทำความสะอาดและดับกลิ่นคาวของกระเพาะทำได้โดยนำกระเพาะปลาไปต้มในน้ำเดือดจัด เติมน้ำส้มสายชูลงไปด้วย 1 ช้อนชา เป็นเวลา 5 นาที เมื่อกระเพาะปลานิ่ม ให้บีบน้ำออกแล้วต้มใหม่อีกครั้งในน้ำเดือด 3 นาที เสร็จแล้วให้บีบน้ำออกให้หมด จนกระเพาะปลาแห้งดีแล้ว พักไว้ก่อน เป็นอันเรียบร้อย เพียงแค่นี้กระเพาะของเราก็จะไม่มีกลิ่นคาวแล้วคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.tinyzone.tv/FoodMenuDetail.aspx?ctpostid=1879
Cr. ภาพอาหาร Internet
ส่วนผสมหลักกระเพาะปลาน้ำแดง
- เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก(หั่นตามยาว)
- เนื้อปูนึ่งสุก 50 กรัม
- กระเพาะปลา 100 กรัม
- น้ำซุปไก่ 500 มิลลิลิตร
- ไข่นกกระทาต้มสุก
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ(ละลายกับน้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ)
- หน่อไม้ลวก 100 กรัม(ฝานเป็นเส้นยาว)
วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง
1. นำน้ำซุปไก่ไปตั้งไฟให้เดีอด ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
2. เติมกระเพาะปลาลงไปต้มให้เดือด
3. จากนั้นตามด้วยหน่อไม้ เห็ดหอม
4. เติมไข่นกกระทาลงไป รอให้น้ำเดือดอีกครั้งค่อยๆใส่แป้งมันที่ละลายกับน้ำเปล่าแล้วลงไป ระหว่างใส่แป้งมันต้องคนไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้แป้งมันจับเป็นก้อน
5. คนไปเรื่อยๆ เมื่อข้นดีแล้ว ปิดไฟและจัดเสิร์ฟใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อปูนึ่งสุก และพริกไทยป่น เป็นอันเสร็จคะ
* เคล็ดลับวิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง
วิธีการทำความสะอาดและดับกลิ่นคาวของกระเพาะทำได้โดยนำกระเพาะปลาไปต้มในน้ำเดือดจัด เติมน้ำส้มสายชูลงไปด้วย 1 ช้อนชา เป็นเวลา 5 นาที เมื่อกระเพาะปลานิ่ม ให้บีบน้ำออกแล้วต้มใหม่อีกครั้งในน้ำเดือด 3 นาที เสร็จแล้วให้บีบน้ำออกให้หมด จนกระเพาะปลาแห้งดีแล้ว พักไว้ก่อน เป็นอันเรียบร้อย เพียงแค่นี้กระเพาะของเราก็จะไม่มีกลิ่นคาวแล้วคะ
Cr. สูตรอาหาร http://www.tinyzone.tv/FoodMenuDetail.aspx?ctpostid=1879
Cr. ภาพอาหาร Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น