หมูปิ้ง
1 สันคอหมู
2 มันหมู
3 ซีอิ้วขาว
4 ซีอิ้วดำ
5 โชยุของทาคูมิ
6 นม
7 แป้งข้าวโพด
8 กระเทียมกลีบเล็กโขลกนิดนุง
9 รากผักชีโขลกหน่อย
10 น้ำมัน
11 น้ำตาลมะพร้าว
12 พริกไทยเม็ดโขลกหน่อย
13 ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว
วิธีทำ
1 หั่นสันคอและมันหมูเป็นชิ้นๆ
2 ทำน้ำหมักหมู ผสมซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ นมข้นจืด น้ำตาลมะพร้าว โชยุ ซอสถั่วเหลือง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติกลมกล่อม ออกหวานหน่อยๆ
3 เทแป้งข้าวโพดลงไปซักหน่อย ตามด้วยน้ำมัน จากนั้นนำหมูที่หั่นไว้ลงไปหมัก วันนี้ไม่ได้หมักยังนุ่มเลยค่ะ
4 ค่อยๆทยอยเสียบไม้ค่ะ สลับระหว่างเนื้อหมูและมันหมูนะคะ
5 สุดท้ายก็นำไปย่างจนสุกในเวลที่ต้องการ เพื่อความสะดวกวันนี้ชิ้งย่างบนกระทะค่ะ ทาน้ำมันบางๆให้ทั่วกระทะก่อนนะคะ
ขอบคุณที่มา : http://www.chingcancook.com
1 สันคอหมู
2 มันหมู
3 ซีอิ้วขาว
4 ซีอิ้วดำ
5 โชยุของทาคูมิ
6 นม
7 แป้งข้าวโพด
8 กระเทียมกลีบเล็กโขลกนิดนุง
9 รากผักชีโขลกหน่อย
10 น้ำมัน
11 น้ำตาลมะพร้าว
12 พริกไทยเม็ดโขลกหน่อย
13 ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว
วิธีทำ
1 หั่นสันคอและมันหมูเป็นชิ้นๆ
2 ทำน้ำหมักหมู ผสมซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ นมข้นจืด น้ำตาลมะพร้าว โชยุ ซอสถั่วเหลือง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติกลมกล่อม ออกหวานหน่อยๆ
3 เทแป้งข้าวโพดลงไปซักหน่อย ตามด้วยน้ำมัน จากนั้นนำหมูที่หั่นไว้ลงไปหมัก วันนี้ไม่ได้หมักยังนุ่มเลยค่ะ
4 ค่อยๆทยอยเสียบไม้ค่ะ สลับระหว่างเนื้อหมูและมันหมูนะคะ
5 สุดท้ายก็นำไปย่างจนสุกในเวลที่ต้องการ เพื่อความสะดวกวันนี้ชิ้งย่างบนกระทะค่ะ ทาน้ำมันบางๆให้ทั่วกระทะก่อนนะคะ
ขอบคุณที่มา : http://www.chingcancook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น