ทำไอติมกะทินมสด หอมหวานมันอร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วน ด้วยวิธีทำง่ายๆ!!
ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบทานไอศครีมกันบ้างนะค่ะ วันนี้จึงขอนำเสนอเมนู “ไอติมกะทินมสด” สูตรนี้แนะนำมาจากคุณ คริษฐ์ เกตุแค หรือกุ๊กเทวดาใจดีนั่นเองค่ะ สำหรับวิธีการทำไอติมกะทินมสดนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย ถึงแม้จะไม่มีเครื่องตีแต่ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้างไอติมนมสดวัตถุดิบส่วนผสม
วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร
หัวกะทิสด 150 กรัม
นมข้นจืด(นมสดกะป๋อง) 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม (เพิ่ม-ลด ตามความชอบ)
ไอติมนมสด1วิธีทำไอติมกะทินมสด
- นำน้ำตาลและวิปครีมมาผมสให้เข้ากันแล้วตีให้ตั้งยอด
- นำกะทิและนมผสมกัน
- นำวิปครีมที่ตีแล้วมาค่อยๆ ผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว หรือตีให้เข้ากัน
- นำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดของตู้เย็น
- เมื่อไอติมแข็งตัวได้ 85-90 % นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง แล้วนำไปแช่เย็นอีกรอบ
- ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่ว นมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
หมายเหตุ : หากจะชอบรสใบเตย หรืออื่น ๆ ให้ผสมในขั้นตอนผสมน้ำกะทิไอติมนมสด2 วิปครีมและน้ำตาล
ไอติมนมสด3 ตีๆ แล้วเอาไปแช่เย็น และมาตี ๆ แล้วแช่เย็น แล้วตี แล้วแช่ ทำซะ 3 รอบ
ไอติมนมสด4 หลังจากแช่แข็งจนได้ที่แล้ว ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่วนมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีทำไอติมกะทินมสดทานเองแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบกินไอติมหากมีเวลาว่างก็อย่าลืมนำสูตรนี้ไปหัดทำกินเองด้วยนะค่ะ ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะในไอติมกะทินมสด 1 ถ้วย มีเพียง 150 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเองค่ะ
สูตรอาหารและรูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค
ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบทานไอศครีมกันบ้างนะค่ะ วันนี้จึงขอนำเสนอเมนู “ไอติมกะทินมสด” สูตรนี้แนะนำมาจากคุณ คริษฐ์ เกตุแค หรือกุ๊กเทวดาใจดีนั่นเองค่ะ สำหรับวิธีการทำไอติมกะทินมสดนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย ถึงแม้จะไม่มีเครื่องตีแต่ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้างไอติมนมสดวัตถุดิบส่วนผสม
วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร
หัวกะทิสด 150 กรัม
นมข้นจืด(นมสดกะป๋อง) 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม (เพิ่ม-ลด ตามความชอบ)
ไอติมนมสด1วิธีทำไอติมกะทินมสด
- นำน้ำตาลและวิปครีมมาผมสให้เข้ากันแล้วตีให้ตั้งยอด
- นำกะทิและนมผสมกัน
- นำวิปครีมที่ตีแล้วมาค่อยๆ ผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว หรือตีให้เข้ากัน
- นำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดของตู้เย็น
- เมื่อไอติมแข็งตัวได้ 85-90 % นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง แล้วนำไปแช่เย็นอีกรอบ
- ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่ว นมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
หมายเหตุ : หากจะชอบรสใบเตย หรืออื่น ๆ ให้ผสมในขั้นตอนผสมน้ำกะทิไอติมนมสด2 วิปครีมและน้ำตาล
ไอติมนมสด3 ตีๆ แล้วเอาไปแช่เย็น และมาตี ๆ แล้วแช่เย็น แล้วตี แล้วแช่ ทำซะ 3 รอบ
ไอติมนมสด4 หลังจากแช่แข็งจนได้ที่แล้ว ตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใส่ขนมปังโรยถั่วนมข้นจืด แค่นี้ก็มีไอติมกินเองแบบรสชาติของเราแล้ว
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีทำไอติมกะทินมสดทานเองแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบกินไอติมหากมีเวลาว่างก็อย่าลืมนำสูตรนี้ไปหัดทำกินเองด้วยนะค่ะ ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะในไอติมกะทินมสด 1 ถ้วย มีเพียง 150 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเองค่ะ
สูตรอาหารและรูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น