ปุยฝ้าย (ลายแก้วมังกร)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ลองทำลายแก้วมังกรครั้งแรกค่ะ เบี้ยวๆหน่อย ....มันคือศิลปะค่ะ :)
----
*ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 1 ถ้วย
2.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3.ไข่ไก่(ใบเล็ก) 1 ฟอง
4.เอสพี 1/2 ชต.
5.นมสด 1/3 ถ้วย
6.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
7.กลิ่นมะลิ
8.สีชมพู สีเขียว
9.งาดำคั่ว
------
**วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง+ผงฟู
2.ผสมไข่+เอสพี+น้ำ 2 ชต.ให้เข้ากัน ทยอยใส่น้ำตาลลงไปตีให้ฟู และมีลักษณะข้นขาว ทยอยใส่แป้ง สลับกับนมลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน (ห้ามคนแรงนะคะ) ปิดฝา พักส่วนผสมไว้ 1 ชม.
3.พอครบเวลา ใส่กลิ่น ตะล่อมส่วนผสมให้ทั่วอีกครั้ง แบ่งใส่ถ้วยใส่สีชมพู และสีเขียว(ส่วนสีเขียวใส่ถุงพลาสติกบีบจะง่ายกว่า)
ส่วนที่เหลือใส่งาดำคั่ว
4.ตักส่วนสีขาวใส่กระทง แล้วใส่ส่วนสีชมพู บีบสีเขียวใส่ตามภาพ
...แล้วนำไปนึ่งบนน้ำเดือด ใช้ไฟแรง 3 นาที แล้วลดไฟลงนึ่งไฟกลางๆค่อนไปทางอ่อน ต่ออีก 10 นาที
ขอบคุณที่มา : Supaporn Kumnodnae ทาง FB
~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ลองทำลายแก้วมังกรครั้งแรกค่ะ เบี้ยวๆหน่อย ....มันคือศิลปะค่ะ :)
----
*ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 1 ถ้วย
2.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3.ไข่ไก่(ใบเล็ก) 1 ฟอง
4.เอสพี 1/2 ชต.
5.นมสด 1/3 ถ้วย
6.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
7.กลิ่นมะลิ
8.สีชมพู สีเขียว
9.งาดำคั่ว
------
**วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง+ผงฟู
2.ผสมไข่+เอสพี+น้ำ 2 ชต.ให้เข้ากัน ทยอยใส่น้ำตาลลงไปตีให้ฟู และมีลักษณะข้นขาว ทยอยใส่แป้ง สลับกับนมลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน (ห้ามคนแรงนะคะ) ปิดฝา พักส่วนผสมไว้ 1 ชม.
3.พอครบเวลา ใส่กลิ่น ตะล่อมส่วนผสมให้ทั่วอีกครั้ง แบ่งใส่ถ้วยใส่สีชมพู และสีเขียว(ส่วนสีเขียวใส่ถุงพลาสติกบีบจะง่ายกว่า)
ส่วนที่เหลือใส่งาดำคั่ว
4.ตักส่วนสีขาวใส่กระทง แล้วใส่ส่วนสีชมพู บีบสีเขียวใส่ตามภาพ
...แล้วนำไปนึ่งบนน้ำเดือด ใช้ไฟแรง 3 นาที แล้วลดไฟลงนึ่งไฟกลางๆค่อนไปทางอ่อน ต่ออีก 10 นาที
ขอบคุณที่มา : Supaporn Kumnodnae ทาง FB
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น