เส้นใหญ่ราดหน้ากุ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานได้ง่าย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชอบเมนูนี้กันทั้งนั้น
โดยเฉพาะเสริฟ์มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
วัตถุดิบเส้นใหญ่ราดหน้ากุ้ง
1.กุ้งแชบ๊วย 6 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2.คะน้า (หั่นท่อนขนาด 2-3 นิ้ว)
3.เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
4.แครอท (หั่นแว่น)
5.เห็ดฟาง 5 ดอก (ผ่าครึ่ง)
6.แป้งมัน 2 ชต.
7.น้ำมันพีช 2 ชต.
8.ซีอิ้วดำ 1 ชต. (เอาไว้ผัดกับเส้นใหญ่)
9.กระเทียมใหญ่ทุบ 4 กลีบ
10.น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
11.พริกไทยป่น 1/2 ชช.
12.ซีอิ้วขาว 2 ชช.
13.น้ำมันหอย 1 ชต.
14.น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
วิธีทำเส้นใหญ่ราดหน้ากุ้ง
1.ผัดเส้นใหญ่กับน้ำมันพืช เติมซีอิ้วดำลงไปผัดพอให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.เติมน้ำซุปไก่ลงในกะทะ ใส่กระเทียมทุบ,แครอท,ก้านคะน้า รอให้เดือด
3.เติมกุ้ง,เห็ดฟาง,ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,น้ำตาลทราย,พริกไทยป่น คนให้เข้ากันดี
4.พอน้ำซุปเดือด เติมแป้งมันละลายน้ำลงไป พอน้ำซุปข้นขึ้นเป็นอันเสร็จ
5.ตักน้ำราดบนเส้นใหญ่ที่ผัดไว้แล้ว พร้อมเสริฟ์
โดยเฉพาะเสริฟ์มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
วัตถุดิบเส้นใหญ่ราดหน้ากุ้ง
1.กุ้งแชบ๊วย 6 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2.คะน้า (หั่นท่อนขนาด 2-3 นิ้ว)
3.เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
4.แครอท (หั่นแว่น)
5.เห็ดฟาง 5 ดอก (ผ่าครึ่ง)
6.แป้งมัน 2 ชต.
7.น้ำมันพีช 2 ชต.
8.ซีอิ้วดำ 1 ชต. (เอาไว้ผัดกับเส้นใหญ่)
9.กระเทียมใหญ่ทุบ 4 กลีบ
10.น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
11.พริกไทยป่น 1/2 ชช.
12.ซีอิ้วขาว 2 ชช.
13.น้ำมันหอย 1 ชต.
14.น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
วิธีทำเส้นใหญ่ราดหน้ากุ้ง
1.ผัดเส้นใหญ่กับน้ำมันพืช เติมซีอิ้วดำลงไปผัดพอให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.เติมน้ำซุปไก่ลงในกะทะ ใส่กระเทียมทุบ,แครอท,ก้านคะน้า รอให้เดือด
3.เติมกุ้ง,เห็ดฟาง,ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,น้ำตาลทราย,พริกไทยป่น คนให้เข้ากันดี
4.พอน้ำซุปเดือด เติมแป้งมันละลายน้ำลงไป พอน้ำซุปข้นขึ้นเป็นอันเสร็จ
5.ตักน้ำราดบนเส้นใหญ่ที่ผัดไว้แล้ว พร้อมเสริฟ์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น