ลาบทอด เมนูลาบที่แสนธรรมดาถูกแปลงโฉมให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น ด้วยการนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน แต่ยังคงมีรสชาติที่เข้มข้นสไตล์อาหารอีสานดั้งเดิม
วัตถุดิบลาบทอด (ลาบหมูทอด)
1. หมูสับ 200 กรัม
2. ข้าวคั่ว 2 ชต.
3. ต้นหอมซอย 1 ชต.
4. ผักชีฝรั่งซอย 1 ชต.
5. หัวหอมแดงซอย 1 ชต.
6. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
7. พริกป่น 1 ชต.
8. น้ำมะนาว 2 ชต.
9. น้ำปลา ประมาณ 1 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
12. น้ำมันพืช 1 ถ้วย (สำหรับทอด)
วิธีทำลาบทอด (ลาบหมูทอด)
1. ผสมหมูสับ พร้อมเครื่องปรุงทั้งหมดในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
2. เติมผักต่างๆที่ซอยเตรียมไว้แล้ว คลุกเข้ากันให้ทั่วกับเนื้อหมู
3. เทแป้งทอดกรอบลงไปคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดให้ทั่วกันดี แล้วจึงปันเป็นก้อนแบนๆ
4. ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปพอร้อน ใส่ลาบหมูที่ปั้นไว้แล้วลงทอดด้วยไปปานกลาง
5. ทอดให้สุกทั่วกันทั้งสองด้าน จัดเสิร์ฟพร้อมผักกาดขาว,แตงกวาและถั่วฝักยาว
วัตถุดิบลาบทอด (ลาบหมูทอด)
1. หมูสับ 200 กรัม
2. ข้าวคั่ว 2 ชต.
3. ต้นหอมซอย 1 ชต.
4. ผักชีฝรั่งซอย 1 ชต.
5. หัวหอมแดงซอย 1 ชต.
6. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
7. พริกป่น 1 ชต.
8. น้ำมะนาว 2 ชต.
9. น้ำปลา ประมาณ 1 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
12. น้ำมันพืช 1 ถ้วย (สำหรับทอด)
วิธีทำลาบทอด (ลาบหมูทอด)
1. ผสมหมูสับ พร้อมเครื่องปรุงทั้งหมดในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
2. เติมผักต่างๆที่ซอยเตรียมไว้แล้ว คลุกเข้ากันให้ทั่วกับเนื้อหมู
3. เทแป้งทอดกรอบลงไปคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดให้ทั่วกันดี แล้วจึงปันเป็นก้อนแบนๆ
4. ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปพอร้อน ใส่ลาบหมูที่ปั้นไว้แล้วลงทอดด้วยไปปานกลาง
5. ทอดให้สุกทั่วกันทั้งสองด้าน จัดเสิร์ฟพร้อมผักกาดขาว,แตงกวาและถั่วฝักยาว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น