แกงส้มผักรวมกุ้ง เมนูเพื่อสุขภาพที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งได้สุขภาพที่ดีและยังอร่อยไปกับกุ้งและผักต่างๆ เมนูแกงส้มนี้จะไม่เผ็ดมากนักและมีรสชาติออกไปทางหวานๆแบบแกงส้มภาคกลาง
วัตถุดิบแกงส้มผักรวมกุ้ง
1. หัวไชเท้า 1 หัว
2. แครอท 1 หัว
3. ผักกาดขาว 1 หัว
4. ดอกกะหล่ำ 1 หัว
5. ถั่วฝักยาว 4 ฝัก
6. กุ้ง 10 ตัว (แกะเปลือก - ผ่าหลัง -ดึงเส้นดำทิ้ง)
7. พริกแกงส้ม 100 กรัม
8. น้ำมะขามเปียก 4 ชต.
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ชต.
10. น้ำปลา 2 ชต.
11. เกลือ 1/2 ชช.
12. น้ำซุปไก่ 500 มล.
วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้ง
1. ปอกเปลือกแครอท , หัวไชเท้าจากนั้นหั่นเป็นแว่นๆ (ใช้อย่างละ 1/2 หัว)
ตามด้วยหั่นท่อนถั่วฝักยาว , หั่นดอกกะหล่ำเป็นชิ้นพอคำ , และหั่นท่อนผักกาดขาว
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด เติมพริกแกงส้มลงไป คนให้ละลาย
3. เติมไชเท้า ,แครอท,ดอกกะหล่ำ ปิดฝา 5 นาที ให้ผักเริ่มนิ่ม
4. ปรุงรสด้วยเกลือ , น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ , น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
5. เติมถั่วฝักยาว และเนื้อกุ้ง ตามด้วยผักกาดขาว คนให้เข้ากัน ปิดแก็สได้เลยค่ะปิดฝาอบไว้ 10 นาที ให้ผักกาดขาวนิ่ม เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบแกงส้มผักรวมกุ้ง
1. หัวไชเท้า 1 หัว
2. แครอท 1 หัว
3. ผักกาดขาว 1 หัว
4. ดอกกะหล่ำ 1 หัว
5. ถั่วฝักยาว 4 ฝัก
6. กุ้ง 10 ตัว (แกะเปลือก - ผ่าหลัง -ดึงเส้นดำทิ้ง)
7. พริกแกงส้ม 100 กรัม
8. น้ำมะขามเปียก 4 ชต.
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ชต.
10. น้ำปลา 2 ชต.
11. เกลือ 1/2 ชช.
12. น้ำซุปไก่ 500 มล.
วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้ง
1. ปอกเปลือกแครอท , หัวไชเท้าจากนั้นหั่นเป็นแว่นๆ (ใช้อย่างละ 1/2 หัว)
ตามด้วยหั่นท่อนถั่วฝักยาว , หั่นดอกกะหล่ำเป็นชิ้นพอคำ , และหั่นท่อนผักกาดขาว
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด เติมพริกแกงส้มลงไป คนให้ละลาย
3. เติมไชเท้า ,แครอท,ดอกกะหล่ำ ปิดฝา 5 นาที ให้ผักเริ่มนิ่ม
4. ปรุงรสด้วยเกลือ , น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ , น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
5. เติมถั่วฝักยาว และเนื้อกุ้ง ตามด้วยผักกาดขาว คนให้เข้ากัน ปิดแก็สได้เลยค่ะปิดฝาอบไว้ 10 นาที ให้ผักกาดขาวนิ่ม เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น