กระเพราหมูสับ เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ ได้ความหอมของใบกระเพรา และมีรสชาติที่กลมกล่อม มีขั้นตอนในการทำที่ง่ายแสนง่าย เพิ่มความอร่อยอีกซักนิดด้วยไข่ดาวซักฟอง
วัตถุดิบกระเพราหมูสับ
กระเพราหมูสับ
1. ใบกระเพรา
2. หมูบด
3. พริก-กระเทียมโขลกรวมกัน
4. หอมหัวใหญ่
5. น้ำตาล
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำมันหอย
8. น้ำปลา
9. น้ำมันพืช
วิธีทำกระเพราหมูสับ
กระเพราหมูสับ
1. ผัดพริก-กระเทียมให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยหมูบดลงไปผัดจนสุก
2. ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้า
ให้เข้ากัน
3. ใส่ใบกะเพราลงไปผัดคลุกเคล้าเป็นอย่างสุดท้าย ตักเสิร์ฟ ตกแต่งจานด้วยยอดใบกระเพรา
พร้อมรับประทาน
วัตถุดิบกระเพราหมูสับ
กระเพราหมูสับ
1. ใบกระเพรา
2. หมูบด
3. พริก-กระเทียมโขลกรวมกัน
4. หอมหัวใหญ่
5. น้ำตาล
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำมันหอย
8. น้ำปลา
9. น้ำมันพืช
วิธีทำกระเพราหมูสับ
กระเพราหมูสับ
1. ผัดพริก-กระเทียมให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยหมูบดลงไปผัดจนสุก
2. ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้า
ให้เข้ากัน
3. ใส่ใบกะเพราลงไปผัดคลุกเคล้าเป็นอย่างสุดท้าย ตักเสิร์ฟ ตกแต่งจานด้วยยอดใบกระเพรา
พร้อมรับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น