เส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเลจานนี้มีรสชาดที่เข้มข้น จัดจ้านตามสไดล์อาหารไทยแท้ ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสจัด ไม่ควรที่จะพลาดเมนูนี้
วัตถุดิบเส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล
1. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
2. ใบโหระพา
3. เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
4. หอยเเมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
5. กุ้งแชบ๊วย 4 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
6. ปลาหมึกหั่นแว่น 2 ตัวเล็ก
7. ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก (หั่นเฉียง)
8. ใบมะกรูด 4 ใบ
9. ซีอิ๊วดำ 1 ชต.
10. น้ำมันพืช 2 ชต.
11. กระชายฝอย 1 ชต.
12. พริกไทยอ่อน 3 ก้าน
13. พริกชี้ฟ้าแดง 1/2 เม็ด (หั่นเฉียง)
14. แครอท (หั่นแว่น)
15. น้ำปลา 1/2 ชต.
16. น้ำมันหอย 1 ชต.
17. กระเทียมสับละเอียด 1/2 ชต.
18. น้ำตาลทราย 2 ชช.
19. พริกขี้หนูแดง 1 ชต. (สับละเอียด)
วิธีทำเส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล
1.ผัดน้ำมันและกระเทียม,พริกให้หอม
2.เติมแครอท,ข้าวโพด,พริกไทยอ่อน,กระชาย ผัดให้เข้ากัน
3.เติมหอย,กุ้ง,ปลาหมึกลงไป ผัดจนสุก เติมพริกชี้ฟ้า,เห็ดฟาง ผัดให้เข้ากันดีแล้วจึงเติมเส้นใหญ่ลงไป
ฉีกใบมะกรูดตามลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาลและซีอิ้วดำ
5.ปิดท้ายด้วยใบโหระพาเพียงแค่นี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
วัตถุดิบเส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล
1. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
2. ใบโหระพา
3. เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
4. หอยเเมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
5. กุ้งแชบ๊วย 4 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
6. ปลาหมึกหั่นแว่น 2 ตัวเล็ก
7. ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก (หั่นเฉียง)
8. ใบมะกรูด 4 ใบ
9. ซีอิ๊วดำ 1 ชต.
10. น้ำมันพืช 2 ชต.
11. กระชายฝอย 1 ชต.
12. พริกไทยอ่อน 3 ก้าน
13. พริกชี้ฟ้าแดง 1/2 เม็ด (หั่นเฉียง)
14. แครอท (หั่นแว่น)
15. น้ำปลา 1/2 ชต.
16. น้ำมันหอย 1 ชต.
17. กระเทียมสับละเอียด 1/2 ชต.
18. น้ำตาลทราย 2 ชช.
19. พริกขี้หนูแดง 1 ชต. (สับละเอียด)
วิธีทำเส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเล
1.ผัดน้ำมันและกระเทียม,พริกให้หอม
2.เติมแครอท,ข้าวโพด,พริกไทยอ่อน,กระชาย ผัดให้เข้ากัน
3.เติมหอย,กุ้ง,ปลาหมึกลงไป ผัดจนสุก เติมพริกชี้ฟ้า,เห็ดฟาง ผัดให้เข้ากันดีแล้วจึงเติมเส้นใหญ่ลงไป
ฉีกใบมะกรูดตามลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาลและซีอิ้วดำ
5.ปิดท้ายด้วยใบโหระพาเพียงแค่นี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น