หมูสามชั้นพริกแกงถั่วฝักยาว เป็นเมนูที่มีแทบจะทุกร้านสำหรับร้านข้าวแกงทั่วไป แต่ถ้าอยากได้รสชาดที่อร่อย ก็ต้องลองทำดูนะค่ะ ทำได้ไม่ยาก
วัตถุดิบหมูสามชั้นพริกแกงถั่วฝักยาว
1.หมูสามชั้น 1 เส้น (ประมาณ 300 กรัม)
2.ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย (หั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว)
3.ใบมะกรูด 5 ใบ
4.พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
5.พริกแกงพะแนง 1/2 ขีด
6.น้ำปลา 1 ชต.
7.น้ำมันพืช 3 ชต.
8.น้ำตาล 1/2 ชต.
9.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำหมูสามชั้นพริกแกงถั่วฝักยาว
1.หั่นเนื้อหมูออกเป็นชิ้นเล็กๆหนา 1 ซม.
2.ผัดพริกแกงแพนงกับน้ำมันพืชให้หอม
3.จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดให้พริกแกงเคลือบจนทั่วเนื้อหมู
4.เติมถั่วฝักยาวลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่พริกชี้ฟ้าแดง,ใบมะกรูดฉีกลง ผัดให้เข้ากันดีอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบหมูสามชั้นพริกแกงถั่วฝักยาว
1.หมูสามชั้น 1 เส้น (ประมาณ 300 กรัม)
2.ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย (หั่นท่อนขนาด 1 1/2 นิ้ว)
3.ใบมะกรูด 5 ใบ
4.พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
5.พริกแกงพะแนง 1/2 ขีด
6.น้ำปลา 1 ชต.
7.น้ำมันพืช 3 ชต.
8.น้ำตาล 1/2 ชต.
9.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำหมูสามชั้นพริกแกงถั่วฝักยาว
1.หั่นเนื้อหมูออกเป็นชิ้นเล็กๆหนา 1 ซม.
2.ผัดพริกแกงแพนงกับน้ำมันพืชให้หอม
3.จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดให้พริกแกงเคลือบจนทั่วเนื้อหมู
4.เติมถั่วฝักยาวลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่พริกชี้ฟ้าแดง,ใบมะกรูดฉีกลง ผัดให้เข้ากันดีอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น