ข้าวผัดมันกุ้ง Fried Rice with Shrimp Paste หากว่าคุณเคยได้ทานมันกุ้ง รับรัองว่าจะต้องลืมข้าวผัดกุ้งแบบธรรมดาๆไปอย่างแน่นอน เพราะเมนูจานนี้มีทั้งความมัน และความหอมจากมันกุ้ง ที่คุณจะรู้สึกอร่อยจนลืมอาหารจานอื่นไปเลย
วัตถุดิบข้าวผัดมันกุ้ง
สำหรับ 1-2 ที่
1. กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
2. มันกุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ต้นหอมซอย
5. น้ำปลา 1 ชช.
6. ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
7. น้ำตาล 1 ชช.
8. น้ำมันพืช 1 ชต.
9. พริกไทยป่น
10. ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำข้าวผัดมันกุ้ง
1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้มีกลิ่นหอม เติมกุ้งและมันกุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่ลงไปยีให้ทั่วกระทะ แล้วจึงใส่ข้าวสวยลงไปผัดพร้อมกัน
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ พร้อมโรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบข้าวผัดมันกุ้ง
สำหรับ 1-2 ที่
1. กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
2. มันกุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ต้นหอมซอย
5. น้ำปลา 1 ชช.
6. ซอสถั่วเหลือง 1 ชช.
7. น้ำตาล 1 ชช.
8. น้ำมันพืช 1 ชต.
9. พริกไทยป่น
10. ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำข้าวผัดมันกุ้ง
1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้มีกลิ่นหอม เติมกุ้งและมันกุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่ลงไปยีให้ทั่วกระทะ แล้วจึงใส่ข้าวสวยลงไปผัดพร้อมกัน
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ พร้อมโรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น