กุ้งตัวโตๆอบพร้อมกับวุ้นเส้นนุ่มๆ เคล้าด้วยเครื่องปรุงที่หอมกรุ่น ไม่ว่าใครลองได้ทานเป็นต้องติดใจ
วัตถุดิบกุ้งอบวุ้นเส้น
1.กุ้งผ่าหลัง 7-8 ตัว (ไม่ต้องแกะเปลือก)
2.วุ้นเส้นแช่น้ำ 500 กรัม
3.ต้นหอม
4.คึ่นช่าย
5.รากผักชีทุบ 2 ต้น
6.น้ำมันงา 3 ชต.
7.ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
8.น้ำตาล 1/2 ชต.
9.น้ำมันหอย 2 ชต.
10.ขิงแก่ 5-6 ชิ้น (หั่นแว่น)
11.กระเทียมใหญ่ทุบ 5 กลีบ
12.พริกไทยดำทุบ 1/2 ชต.
13.หมูสามชั้น 50 กรัม (หั่นชิ้นหนา 1 ซม.)
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
1.เรียงหมูสามชั้น, ขิง,รากผักชี,กระเทียม ,พริกไทยดำ,กุ้ง ,วุ้นเส้นลงในกะทะให้ทั่ว
2.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเครื่องปรุงให้ทั่ววุ้นเส้น ปิดฝาอบไว้ 10 นาที
3.หั่นคึ่นช่าย,ต้นหอม ใส่ลงไปในกะทะ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที
จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ์
วัตถุดิบกุ้งอบวุ้นเส้น
1.กุ้งผ่าหลัง 7-8 ตัว (ไม่ต้องแกะเปลือก)
2.วุ้นเส้นแช่น้ำ 500 กรัม
3.ต้นหอม
4.คึ่นช่าย
5.รากผักชีทุบ 2 ต้น
6.น้ำมันงา 3 ชต.
7.ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
8.น้ำตาล 1/2 ชต.
9.น้ำมันหอย 2 ชต.
10.ขิงแก่ 5-6 ชิ้น (หั่นแว่น)
11.กระเทียมใหญ่ทุบ 5 กลีบ
12.พริกไทยดำทุบ 1/2 ชต.
13.หมูสามชั้น 50 กรัม (หั่นชิ้นหนา 1 ซม.)
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
1.เรียงหมูสามชั้น, ขิง,รากผักชี,กระเทียม ,พริกไทยดำ,กุ้ง ,วุ้นเส้นลงในกะทะให้ทั่ว
2.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเครื่องปรุงให้ทั่ววุ้นเส้น ปิดฝาอบไว้ 10 นาที
3.หั่นคึ่นช่าย,ต้นหอม ใส่ลงไปในกะทะ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที
จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น