แกงมัสมั่นเนื้อ เนื้อวัวโคขุนตุ๋นเข้ากันเป็นอย่างดีกับกะทิและน้ำพริกแกง รับประทานพร้อมกับมันฝรั่งเนื้อนุ่มที่ชุ่มช่ำไปด้วยกะทิ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด
วัตถุดิบแกงมัสมั่นเนื้อ
1. เนื้อวัวโคขุน 300 กรัม (หั่นเป็นลูกเต๋าขนาด 1 นิ้ว)
2. กะทิ 700 มล.
3. พริกแกงมัสมั่น 50 กรัม
4. มันฝรั่ง 1 ลูก (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)
5. ถั่วลิสงคั่ว 2 ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. เกลือ 1/2 ชช.
9. อบเชย 2 แท่ง
10. โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
11. ลูกจันเทศ 1 ผล
วิธีทำแกงมัสมั่นเนื้อ
1. ต้มกะทิจนเดือดพล่าน ใส่พริกแกงมัสมั่นลงไปคนให้เข้ากันดี
2. เติมเนื้อลงไป ตามด้วยอบเชย , โป๊ยกั๊ก , ลูกจันเทศ ,ถั่วลิสงคั่ว และมันฝรั่ง ปิดฝาไว้
รอให้เดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ,เกลือ เสร็จแล้วปิดฝาหม้อเอาไว้ก่อน ตุ๋นด้วยไฟอ่อนจนเปื่อย
วัตถุดิบแกงมัสมั่นเนื้อ
1. เนื้อวัวโคขุน 300 กรัม (หั่นเป็นลูกเต๋าขนาด 1 นิ้ว)
2. กะทิ 700 มล.
3. พริกแกงมัสมั่น 50 กรัม
4. มันฝรั่ง 1 ลูก (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)
5. ถั่วลิสงคั่ว 2 ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. เกลือ 1/2 ชช.
9. อบเชย 2 แท่ง
10. โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
11. ลูกจันเทศ 1 ผล
วิธีทำแกงมัสมั่นเนื้อ
1. ต้มกะทิจนเดือดพล่าน ใส่พริกแกงมัสมั่นลงไปคนให้เข้ากันดี
2. เติมเนื้อลงไป ตามด้วยอบเชย , โป๊ยกั๊ก , ลูกจันเทศ ,ถั่วลิสงคั่ว และมันฝรั่ง ปิดฝาไว้
รอให้เดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ,เกลือ เสร็จแล้วปิดฝาหม้อเอาไว้ก่อน ตุ๋นด้วยไฟอ่อนจนเปื่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น