อาหารจีนโบราณจานนี้ มีวิธีการทำไม่ยากเลย แถมรสชาดก็ยังเป็นที่ติดใจของใครหลายๆคนอีกด้วย เป็นเมนูที่รสชาดคล้ายคลึงกับโกยซีหมี่
วัตถุดิบข้าวหน้าไก่
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. หน่อไม้ลวก (หั่นเส้นยาว)
3. เห็ดหอม 3 ดอก (แช่น้ำแล้วหั่นตามยาว)
4. แป้งมัน 2 ชต.
5. น้ำมันพืช 2 ชต. (เอาไว้ผัด)
6. น้ำมันงา 2 ชต.
7. เหล้าจีน 1 ชต.
8. อกไก่ 50 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
9. น้ำตาลทราย 1 ชต.
10. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11. ซีอิ้วขาว 1/2 ชต.
12. น้ำมันหอย 1 ชต.
13. น้ำซุปไก่
วิธีทำข้าวหน้าไก่
1.ใส่น้ำมันและเห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ ,หน่อไม้,และน้ำซุปไก่ ตั้งไว้ให้เดือด
2.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,น้ำตาล,พริกไทยป่น,น้ำมันงา,เหล้าจีน
3. พอเดือดเติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป
4.ตักน้ำราดบนข้าวสวยร้อนๆ เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบข้าวหน้าไก่
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. หน่อไม้ลวก (หั่นเส้นยาว)
3. เห็ดหอม 3 ดอก (แช่น้ำแล้วหั่นตามยาว)
4. แป้งมัน 2 ชต.
5. น้ำมันพืช 2 ชต. (เอาไว้ผัด)
6. น้ำมันงา 2 ชต.
7. เหล้าจีน 1 ชต.
8. อกไก่ 50 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
9. น้ำตาลทราย 1 ชต.
10. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11. ซีอิ้วขาว 1/2 ชต.
12. น้ำมันหอย 1 ชต.
13. น้ำซุปไก่
วิธีทำข้าวหน้าไก่
1.ใส่น้ำมันและเห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ ,หน่อไม้,และน้ำซุปไก่ ตั้งไว้ให้เดือด
2.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,น้ำตาล,พริกไทยป่น,น้ำมันงา,เหล้าจีน
3. พอเดือดเติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป
4.ตักน้ำราดบนข้าวสวยร้อนๆ เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น