ข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล Green Curry Fried Rice with Seafood พริกแกงเขียวหวานผัดกับข้าวสวยและเครื่องทะเลต่างๆ ช่างน่าทานเสียนี่กระไร วิธีทำก็แสนจะง่ายดาย เป็นอาหารจานเดียวที่รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่แพ้จานไหนๆแน่นอน
วัตถุดิบข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล
สำหรับ 1-2 ที่
1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
2. กุ้งแชบ๊วย 4 ตัว
3. ปลาหมึก 2 ตัว
4. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ชต.
5. ข้าวสวย 1 ถ้วย
6. พริกชี้ฟ้า 1/2 เม็ด (หั่นเฉียง)
7. มะเขือเปราะ 1 ลูก (ผ่าเป็น 6 ชิ้น)
8. ใบโหระพา
9. น้ำมันพืช 1 ชต.
10. น้ำปลา 1/2 ชต.
11. กะทิ 5 ชต.
12. น้ำตาล 1/2 ชต.
13. ไข่เค็ม 1 ฟอง
วิธีทำข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล
1. ผัดพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันพอหอม เติมกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
2. ใส่ปลาหมึก กุ้ง หอย ตามลงไป ผัดต่อจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
3. เติมข้าวสวยลงไปในกระทะ ตามด้วยมะเขือเปราะ, พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงและใบมะกรูด
4. สุดท้ายใส่ใบโหระพาลงไป คลุกให้เข้ากันกับข้าว เสริฟพร้อมกับไข่เค็มเป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล
สำหรับ 1-2 ที่
1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
2. กุ้งแชบ๊วย 4 ตัว
3. ปลาหมึก 2 ตัว
4. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ชต.
5. ข้าวสวย 1 ถ้วย
6. พริกชี้ฟ้า 1/2 เม็ด (หั่นเฉียง)
7. มะเขือเปราะ 1 ลูก (ผ่าเป็น 6 ชิ้น)
8. ใบโหระพา
9. น้ำมันพืช 1 ชต.
10. น้ำปลา 1/2 ชต.
11. กะทิ 5 ชต.
12. น้ำตาล 1/2 ชต.
13. ไข่เค็ม 1 ฟอง
วิธีทำข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล
1. ผัดพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันพอหอม เติมกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
2. ใส่ปลาหมึก กุ้ง หอย ตามลงไป ผัดต่อจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
3. เติมข้าวสวยลงไปในกระทะ ตามด้วยมะเขือเปราะ, พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงและใบมะกรูด
4. สุดท้ายใส่ใบโหระพาลงไป คลุกให้เข้ากันกับข้าว เสริฟพร้อมกับไข่เค็มเป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น