กุ้งนึ่งนมสด นุ่มลิ้นอย่าบอกใคร เป็นเมนูที่ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กๆก็ชื่นชอบ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆแค่นี้ก็อร่อยอย่าบอกใคร
วัตถุดิบกุ้งนึ่งนมสด
สำหรับ 2-3 ที่
1. กุ้งแชบ๊วย 10 ตัว
2. ไข่ไก่ 4 ฟอง
3. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
4. นมข้นจืด 1 ถ้วย
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา
7. รากผักชีทุบ
8. พริกไทยดำทุบ 1 ช้อนชา
9. ต้นหอมซอย
10. พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว
วิธีทำกุ้งนึ่งนมสด
1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู เติมนม น้ำเปล่า และเครื่องปรุงรสลงไปตีให้เข้ากัน
2. กรองไข่ไก่ด้วยกระชอนตาถี่ เพื่อกรองฟองอากาศและเศษไข่ขาว
3. วางรากผักชีและพริกไทยดำลงในจานที่จะใช้นึ่ง
4. เทไข่ลงไปในจานที่จะใช้นึ่ง โดยใช้เวลานึ่งประมาณ 20 นาที
วัตถุดิบกุ้งนึ่งนมสด
สำหรับ 2-3 ที่
1. กุ้งแชบ๊วย 10 ตัว
2. ไข่ไก่ 4 ฟอง
3. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
4. นมข้นจืด 1 ถ้วย
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา
7. รากผักชีทุบ
8. พริกไทยดำทุบ 1 ช้อนชา
9. ต้นหอมซอย
10. พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว
วิธีทำกุ้งนึ่งนมสด
1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู เติมนม น้ำเปล่า และเครื่องปรุงรสลงไปตีให้เข้ากัน
2. กรองไข่ไก่ด้วยกระชอนตาถี่ เพื่อกรองฟองอากาศและเศษไข่ขาว
3. วางรากผักชีและพริกไทยดำลงในจานที่จะใช้นึ่ง
4. เทไข่ลงไปในจานที่จะใช้นึ่ง โดยใช้เวลานึ่งประมาณ 20 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น