เสือร้องไห้ (เนื้อย่าง) เมนูโปรดของคนที่ชอบทานเนื้อเลยทีเดียว เนื้อที่หมักเครื่องเทศต่างๆจนเข้าเนื้อ นำไปย่างบนเตาร้อนๆ ได้เป็นเนื้อย่างที่แสนอร่อย จิ้มกินน้ำจิ้มแจ่วยิ่งเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น
วัตถุดิบเสือร้องไห้ (เนื้อย่าง)
1.น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วย
2.ผักสดตามชอบ
3.เนื้อสันนอก 350 กรัม
4.พริกป่น 1 ชต.
5.น้ำมันหอย 1 ชต.
6.ซีอิ้วดำ 1/2 ชต.
7.ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.
8.น้ำตาลทราย 1ชช.
วิธีทำเสือร้องไห้ (เนื้อย่าง)
1.ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อวัว
2.นำเนื้อวัวลงหมักกับเครื่องปรุงทั้งหมด หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
3.เตรียมกระทะย่างให้ร้อน นำเนื้อลงย่างให้สุกทั้งสองด้าน
4.หั่นเนื้อตามลายขวาง จัดเสริฟ์พร้อมผักสดตามชอบพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว
วัตถุดิบเสือร้องไห้ (เนื้อย่าง)
1.น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วย
2.ผักสดตามชอบ
3.เนื้อสันนอก 350 กรัม
4.พริกป่น 1 ชต.
5.น้ำมันหอย 1 ชต.
6.ซีอิ้วดำ 1/2 ชต.
7.ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.
8.น้ำตาลทราย 1ชช.
วิธีทำเสือร้องไห้ (เนื้อย่าง)
1.ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อวัว
2.นำเนื้อวัวลงหมักกับเครื่องปรุงทั้งหมด หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
3.เตรียมกระทะย่างให้ร้อน นำเนื้อลงย่างให้สุกทั้งสองด้าน
4.หั่นเนื้อตามลายขวาง จัดเสริฟ์พร้อมผักสดตามชอบพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น