ต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup ใครที่มีปลาทอดค้างคืนเหลือลองเอามาทำเมนูต้มๆ ดูครับ เพราะถ้าเอาไปทอดหรืออุ่นไมโครเวฟซ้ำก็คงจะแห้งแข็งทานได้ไม่อร่อย เสียของอีก เอามาทำเป็นต้มยำดูจะง่ายและเข้ากันดีนะครับ ที่เหลือจะเปลี่ยนเป็นแกงส้มแปะซะหรืออะไรก็ตามสะดวกเลยครับ
สูตรต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
1. เนื้อปลาช่อนทอด 1 ถ้วยตวง
2. ข่าบุบ 1 แง่ง
3. ตะไคร้บุบ 1-2 ต้น
4. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
5. เห็ดหรือผักอื่นๆ 1/2 ถ้วยตวง
6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะขาม หรือ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำ 2 ถ้วยตวง
9. พริก ตามใจชอบ
วิธีทำต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ลงไปต้มจนหอม ตามด้วยเนื้อปลาและเห็ดหรือผักที่ต้องการ รอจนเดือดอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขาม พริกป่น ชิมรสชาติอีกครั้ง ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปคนพอเข้ากัน ตักขึ้นได้เลย (หากจะใช้น้ำมะนาวให้ใส่ตอนปิดไฟแล้ว)
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
สูตรต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
1. เนื้อปลาช่อนทอด 1 ถ้วยตวง
2. ข่าบุบ 1 แง่ง
3. ตะไคร้บุบ 1-2 ต้น
4. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
5. เห็ดหรือผักอื่นๆ 1/2 ถ้วยตวง
6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะขาม หรือ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำ 2 ถ้วยตวง
9. พริก ตามใจชอบ
วิธีทำต้มยำปลาช่อนทอด Spicy Fried Snake Head Fish Soup
1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ลงไปต้มจนหอม ตามด้วยเนื้อปลาและเห็ดหรือผักที่ต้องการ รอจนเดือดอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขาม พริกป่น ชิมรสชาติอีกครั้ง ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปคนพอเข้ากัน ตักขึ้นได้เลย (หากจะใช้น้ำมะนาวให้ใส่ตอนปิดไฟแล้ว)
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น