น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดต้องมีรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตาม และหวานกลมกล่อม สูตรนี้เพิ่มความพิเศษของรสชาติให้อร่อยมากขึ้นด้วยสับปะรด รสหวานอมเปรี้ยว ทำให้น้ำจิ้มสูตรนี้อร่อยไม่ต้องพึ่งผงชูรสเลย ส่วนความเผ็ดนั้นอยู่ที่ระดับกลางๆ สามารถรับประทานกับอาหารทะเลได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ทั้งเมนูนึ่ง ลวก เผาหรือย่าง ก็อร่อยไม่แพ้กัน
สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
สำหรับ 10 ที่
เวลา 5 นาที
วัตถุดิบน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
1. พริกขี้หนูแดง 75 กรัม
2. สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 300 กรัม
3. กระเทียม 50 กรัม
4. เกลือป่น 20 กรัม
5. น้ำตาลทราย 75 กรัม
6. น้ำปลา 75 กรัม
7. น้ำส้มสายชู 100 กรัม
8. น้ำมะนาว 50 กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
1. นำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงในการปั่นให้ส่วนผสมละเอียด เมื่อละเอียดดีแล้ว ชิมรสชาติ และจัดรับประทานคู่กับอาหารทะเลตามชอบ
ข้อแนะนำ
1. หากต้องการให้สีน้ำจิ้มมีสีแดงมากขึ้น ให้ใส่พริกชี้ฟ้าแดง (เอาเม็ดและไส้ออก)
2. น้ำจิ้มซีฟู้ด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2-3 วัน
ทีมา http://www.foodtravel.tv/
สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
สำหรับ 10 ที่
เวลา 5 นาที
วัตถุดิบน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
1. พริกขี้หนูแดง 75 กรัม
2. สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 300 กรัม
3. กระเทียม 50 กรัม
4. เกลือป่น 20 กรัม
5. น้ำตาลทราย 75 กรัม
6. น้ำปลา 75 กรัม
7. น้ำส้มสายชู 100 กรัม
8. น้ำมะนาว 50 กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง Seafood Sauce
1. นำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงในการปั่นให้ส่วนผสมละเอียด เมื่อละเอียดดีแล้ว ชิมรสชาติ และจัดรับประทานคู่กับอาหารทะเลตามชอบ
ข้อแนะนำ
1. หากต้องการให้สีน้ำจิ้มมีสีแดงมากขึ้น ให้ใส่พริกชี้ฟ้าแดง (เอาเม็ดและไส้ออก)
2. น้ำจิ้มซีฟู้ด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2-3 วัน
ทีมา http://www.foodtravel.tv/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น