แกงเนื้อ แกงเนื้อรสจัดจ้านร้อนแรงสไตล์อาหารใต้ มีทั้งเนื้อวัวนุ่มๆ ที่เข้ากันได้ดีกับพริกแกงใต้ บวกกับน้ำกะทิหอมๆ ทำได้ง่ายมากๆค่ะสำหรับเมนูนี้
วัตถุดิบ
สำหรับ 3-4 ที่
1. เนื้อวัวสันใน 300 ก.
2. พริกแกงเผ็ดใต้ 2 ชต.
3. มะเขือพวง 100 ก.
4. ใบมะกรูด 5 ใบ
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำปลา 3 ชต.
7. น้ำตาลปี๊ป 1 ชต.
8. น้ำมันพืช 2 ชต.
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อวัวให้เป็นชิ้นบางๆเตรียมไว้ก่อน (หั่นเนื้อตามลายขวาง)
2. ผัดน้ำพริกเผ็ดและน้ำมันพืชให้พอหอม เติมกะทิลงไปครึ่งนึง ผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟแรงให้กะทิแตกมัน
3. เติมเนื้อวัวลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป น้ำปลา จากนั้นเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไป ฉีกใบมะกรูดตามลงไป ตามด้วยมะเขือม่วง รอให้กะทิเดือดอีกครั้งนึง เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv
วัตถุดิบ
สำหรับ 3-4 ที่
1. เนื้อวัวสันใน 300 ก.
2. พริกแกงเผ็ดใต้ 2 ชต.
3. มะเขือพวง 100 ก.
4. ใบมะกรูด 5 ใบ
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำปลา 3 ชต.
7. น้ำตาลปี๊ป 1 ชต.
8. น้ำมันพืช 2 ชต.
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อวัวให้เป็นชิ้นบางๆเตรียมไว้ก่อน (หั่นเนื้อตามลายขวาง)
2. ผัดน้ำพริกเผ็ดและน้ำมันพืชให้พอหอม เติมกะทิลงไปครึ่งนึง ผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟแรงให้กะทิแตกมัน
3. เติมเนื้อวัวลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป น้ำปลา จากนั้นเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไป ฉีกใบมะกรูดตามลงไป ตามด้วยมะเขือม่วง รอให้กะทิเดือดอีกครั้งนึง เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น