อีกหนึ่งเมนูแสนง่ายที่นิยมนำไปทานกับข้าวต้ม หรือว่าจะทานกับข้าวสวยก็อร่อยไม่แพ้กัน หมูสับที่ผสมเข้ากับปลาเค็มและเครื่องปรุงต่างๆ นำไปทอดจนสุกเหลืองหอม บีบมะนาว โรยพริกขี้หนูซอยกับหอมแดงเล็กน้อย ก็พร้อมอร่อยแล้วครับ ใครที่อยากเปลี่ยนรสชาติจากหมูสับปลาเค็มนึ่งลองมาทำแบบทอดดูครับ อร่อยไปอีกรูปแบบหนึ่งครับ
สูตรอาหารหมูสับปลาเค็มทอด
เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ท่าน
วัตถุดิบหมูสับปลาเค็มทอด
1. หมูสับ 200 กรัม
2. ปลาอินทรีย์เค็ม 30 กรัม
3. ต้นหอม 2 ต้น
4. รากผักชี 1 ราก
5. กระเทียม 3 กลีบ
6. น้ำมันปาล์ม 50 มล.
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. แป้งทอดกรอบ 3 ชต.
9. น้ำมันหอย 2 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. พริกไทยป่น 1/2 ชต.
เครื่องเคียง
1. พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
2. มะนาว 1 ซีก
3. หอมแดงซอย 2 ชต.
วิธีทำหมูสับปลาเค็มทอด
1. ซอยต้นหอมเตรียมไว้ ตามด้วยสับรากผักชี กระเทียม จนละเอียด จากนั้นแกะก้างปลาเค็มออก และหั่นปลาเค็มเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำหมูสับ ปลาเค็ม ต้นหอม รากผักชีสับ กระเทียมสับ ไข่ไก่ แป้งทอดกรอบ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย นวดเข้าด้วยกันจนเหนียวข้น
3. ตั้งนำมันให้ร้อน นำส่วนผสมที่หมักจนเหนียวแล้วปั้นเป็นแผ่นแบนๆ ขนาดกว้าง 3 นิ้ว ทอดจนเหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนู หอมแดง มะนาว เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
สูตรอาหารหมูสับปลาเค็มทอด
เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ท่าน
วัตถุดิบหมูสับปลาเค็มทอด
1. หมูสับ 200 กรัม
2. ปลาอินทรีย์เค็ม 30 กรัม
3. ต้นหอม 2 ต้น
4. รากผักชี 1 ราก
5. กระเทียม 3 กลีบ
6. น้ำมันปาล์ม 50 มล.
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. แป้งทอดกรอบ 3 ชต.
9. น้ำมันหอย 2 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. พริกไทยป่น 1/2 ชต.
เครื่องเคียง
1. พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
2. มะนาว 1 ซีก
3. หอมแดงซอย 2 ชต.
วิธีทำหมูสับปลาเค็มทอด
1. ซอยต้นหอมเตรียมไว้ ตามด้วยสับรากผักชี กระเทียม จนละเอียด จากนั้นแกะก้างปลาเค็มออก และหั่นปลาเค็มเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำหมูสับ ปลาเค็ม ต้นหอม รากผักชีสับ กระเทียมสับ ไข่ไก่ แป้งทอดกรอบ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย นวดเข้าด้วยกันจนเหนียวข้น
3. ตั้งนำมันให้ร้อน นำส่วนผสมที่หมักจนเหนียวแล้วปั้นเป็นแผ่นแบนๆ ขนาดกว้าง 3 นิ้ว ทอดจนเหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนู หอมแดง มะนาว เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น