ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สูตร โรตีกรอบ

สวัสดีครับ ใครใคร่อยากจะหาธุรกิจทำมาหากินในรูปแบบใหม่ๆ ก็เชิญอ่านทางนี้เลยนะครับ วันนี้เราอยากจะมาแนะนำธุรกิจพารวยอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ เครื่องมือ หรือพื้นที่เพียงเล็กน้อยก็สามารถเปิดแผงขายได้แล้ว

โดยธุรกิจวันนี้ที่อยากจะแชร์ เป็นของขบเคี้ยวหวานมันส์ โรตีกรอบนี่เองครับ ที่สามารถทำขายได้ทุกเพศ ทุกวัย ขึ้นชื่อว่าเป็นขนมอร่อยๆ ทอดกรอบ เคี้ยวมันส์ เคี้ยวเพลินกันแล้ว แถมยังมีราดไซรัปหวานๆด้วย ก็สามารถดึงดูดผู้ซื้อ และเป็นที่ติดอกติดใจแก่ผู้รับประทานได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

วิธีทำก็ง่ายอย่างมากเลยครับ ส่วนผสมสามารถหาได้ทั่วไปครับ มาดูกันเลยครับ ว่าโรตีกรอบทำกันอย่างไร

#สูตรวิธีการทำโรตีกรอบ สูตรที่ 1

ส่วนผสม

– แป้งสาลี 1 กิโลกรัม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– เนยมาการีน 100 กรัม
– นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1 ช้อนชา
– ต้นหอมซอยละเอียด 4 ต้น
– น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีการทำ

1. เริ่มต้นจากเอาแป้งสาลีมาร่อนก่อน
2. ให้เอาส่วนผสมทั้งหมด ไข่ไก่ เนยเนยมาการีน นมสด น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือ นำมาผสมให้เข้ากัน
3. ค่อยๆ นำส่วนผสมโรยบนแป้งทีละน้อย นวดไปเรื่อยๆ จนกว่าเนื้อแป้งจะเนียน ใช้ผ้าคลุม และทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
4. และเอามาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ และทิ้งไว้อีก 30 นาที
5. นำแป้งแต่ละก้อนมานวดอีกครั้ง ดึงแป้งแล้วเอามาทับกัน 4 ครั้ง และนำไปทอดให้เหลืองกรอบ

น้ำเชื่อมโรตีกรอบ

ส่วนผสม

– น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
– เกลือ 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย

วิธีการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำตาลปี๊บ เกลือ และน้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน
2. นำไปตั้งไฟให้เคี่ยวให้เดือด
3. นำน้ำเชื่อมมาโรยบนโรตีกรอบ และโรยด้วยต้นหอมอีกครั้งหนึ่ง
4. สำหรับต้นหอมที่นำมาโรยนี้ ต้องนำมาตากให้แห้งก่อน แล้วค่อยเอามาซอยให้ละเอียด

#สูตรวิธีการทำโรตีกรอบ สูตรที่ 2

ส่วนผสม

– แป้งสาลี 1 กิโลกรัม
– แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 1 ถ้วยครึ่ง
– ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีการทำ

1. การทำโรตีกรอบ แป้งที่ทำ จะใช้แป้งชั้นนอก และแป้งชั้นใน
2. เราจะเริ่มทำแป้งชั้นนอกก่อน โดยนำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นแป้งมันมาคลุกเคล้า และนวดให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
3. การทำแป้งทำชั้นใน เราจะใช้แป้งมันผสมกับน้ำมันพืชอย่างละเท่าๆ กัน นำมาผสมให้เข้ากัน
4. สำหรับแป้งชั้นนอกที่เตรียมไว้ตามข้อแรก เมื่อพักไว้ถึงครึ่งชั่วโมงแล้ว ให้ปั้นเป็นก้อน และแผ่ออกให้เป็นแผ่นบางสี่เหลี่ยม นำแป้งชั้นในทับลงไป และม้วนเป็นกลมๆ หั่นเป็นชิ้นเท่าๆ กัน แผ่แป้งให้เป็นชื้นบางๆ
5. ทอดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง
6. นำโรตีมาวางเรียงบนกระดาษซับมัน เพื่อป้องกันการเหม็นหืน และเคลือบด้วยน้ำตาลที่เคี่ยวจนข้น หรือโรยน้ำตาลเม็ดก็ได้

#สูตรวิธีการทำโรตีกรอบ สูตรที่ 3

ส่วนผสม

แป้งสาลี (แป้งเอนก) 250 กรัม
น้ำ 105 กรัม
นมสด 15 กรัม
เนย 13 กรัม
ไข่ไก่นำมาตีให้เข้ากัน 20 กรัม
น้ำตาล 1/4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช

วิธีการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องนวดขนมปัง นวดจนเนียนนุ่ม
2. ต่อจากนั้นปั้นเป็นก้อนกลมๆ ตามขนาดที่ต้องการ และคลึงด้วยเนย
3. พักไว้อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง แล้วค่อยมาแปะๆ ให้บางๆ ตอนแปะนี้ให้ใส่น้ำมันพืชลงไปด้วย เพราะจะทำให้แป้งลื่น เป็นแผ่นบางๆ ไม่ติดกัน ทอดแล้วกรอบทั่วถึง
4. ค่อยๆ ดึงชายเบาๆ แล้วรวบขดเป็นวงกลม พักอีก 10 นาทีแล้วนำไปทอด

#สูตรวิธีการทำโรตีกรอบ สูตรที่ 4

ส่วนผสม

– แป้งสาลี
– ไข่ไก่
– นมสด
– เนยเทียม
– น้ำตาลทราย
– เกลือ
– ต้นหอม
– น้ำตาลปี๊บ

วิธีการทำ

– เริ่มจากนำแป้งสาลีมาร่อนให้ละเอียด ให้ไม่จับตัวเป็นก้อน
– จากนั้นนำส่วนผสมที่เหลือมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียว แล้วค่อยๆโรยแป้งสาลีที่ร่อนเอาไว้ลงไปจนหมด ก็จะได้เป็นแป้งเนื้อเนียนนุ่ม
– จากนั้นนำผ้ามาคลุมเอาไว้เพื่อให้แป้งอยู่ตัว ก่อนจะแบ่งนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ทีละก้อนวางเอาไว้
– พอจะเริ่มทอดก็เอาแป้งมานวดอีกครั้งแล้วพับเป็นชั้นๆ นำลงทอดในกระทะน้ำมันท่วม แค่นี้ก็ได้แล้วครับ โรตีกรอบ ฟูพองชิ้นใหญ่เบิ้ม
– ตบท้ายด้วยต้นหอมที่วางให้แห้งเอาไว้ นำมาซอยแล้วโรยใส่ เพิ่มรสชาติขึ้นอีกต่อหนึ่ง ไม่ให้เลียนจนเกินไป
– ต่อมาก็เริ่มทำน้ำเชื่อมสำหรับราด เพื่อให้ได้รสชาติที่หวานมันส์กลมกล่อม เพียงแค่ใช้น้ำตาลปี๊บมาเคี่ยวกับน้ำ แล้วโรยเกลือเล็กน้อย ได้น้ำเชื่อมรสชาติเข้มข้นมาราดลงบนโรตีกรอบๆ เสร็จแล้ว แขกไปใครมา ผ่านเห็นเข้าก็ต้องหยุดแวะซื้อกันครับ

การนำโรตีกรอบไปขาย

โดยการขายอาจทำไปด้วย วางขายไปด้วย ทำสดๆ ร้อนๆ ก็จะดูน่ากิน สดใหม่กว่า หรือไม่ก็อาจจะทำเก็บใส่ถุงไว้ขายก็ได้ จะสามารถเก็บไว้ได้นานหลายวันทีเดียวครับ นำไปฝากขายตามตลาดนัดก็ได้ หรือตามแหล่งที่มีคนสัญจรผ่านไปมาเยอะๆก็ดี ไม่ก็อาจจะฝากขายตามร้านอาหาร ก็สะดวกไปอีกแบบนะครับ

โรตีกรอบนับว่ายังเป็นของคบเขี้ยวที่ไม่มีแพร่หลายมากนัก จึงยังมีคู่แข่งน้อย สามารถทำขายควบคู่ไปกับเครื่องดื่มประเภทชานม รสชาติเข้มข้น ก็จะเข้ากันดีครับ เป็นการฉีกรูปแบบการขายแนวเดิมๆ ออกไป ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้า ยิ่งถ้าสามารถหาทำเลไปเปิดขายใกล้ออฟฟิศ แหล่งคนทำงาน หรือสถาบันการศึกษาด้วยแล้ว ในช่วงเวลาเที่ยงๆ ย่อมต้องมีลูกค้ามาอุดหนุนกันมากมายครับ จะขายกาแฟสด หรือสังขยาไปด้วยก็ยิ่งเข้าที ดูดีและดึงดูดคนซื้อได้ทั้งนั้นนะครับ

สรุปแล้วธุรกิจนี้ ลงทุนต่ำ สามารถคืนทุนได้ในเวลาอันรวดเร็วครับ อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ก็สามารถใช้ของที่มีอยู่แล้วได้ อย่างเช่น..กระทะ สำหรับทอด หรือกะละมังผสมแป้งครับ ปัจจัยที่จะขายได้ดีหรือไม่ น่าจะอยู่ที่ทำเลเป็นสำคัญนะครับ ต้องเลือกแหล่งที่มีวัยรุ่น หรือกลุ่มคนทำงานเยอะๆ ก็จะยิ่งดีครับ

เอาหล่ะครับ พูดมาถึงแบบนี้ก็เริ่มอยากจะไปหาโรตีกรอบมาเคี้ยวมันส์ เคี้ยวเพลินบ้างแล้ว งั้นวันนี้ขอลาทุกท่านไปก่อน สวัสดีครับ

Cr:แหล่งข้อมูลโดย:http://millionaire-academy.com/รวยด้วยการขายโรตีกรอบ/
ขอบคุณภาพประกอบจาก:อินเตอร์เนต

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตร กล้วยน้ำว้าเชื่อม

กล้วยน้ำว้าเชื่อม ผิวและเนื้อดี ไม่เละ วิธีทำง่าย แต่ใช้เวลาเยอะ ราดหัวกะทิที่เค็มปะแล่ม หรือหั่นเป็นชิ้นกินกับน้ำแข็งก็สุดยอด ส่วนผสม ============================ - กล้วยน้ำว้า (ห่าม) เปลือกสีกระดังงา - เกลือ น้ำสะอาด (แช่กล้วย) - น้ำตาลทราย ถ้ามีสีรำก็จะดี ไม่มีก็ใช้สีขาว - น้ำตาลมะพร้าว ชั่งรวมกับน้ำตาลทรายได้ประมาณ 400 - 500 กรัม ลดได้ - น้ำสะอาด 1000 กรัม - เกลือ 1 หยิบนิ้ว - มะนาว 1 เซี่ยว - ใบเตยหอม ล้างสะอาด - หัวกะทิ เกลือ แป้งข้าวเจ้า วิธีทำ =========================== - ผสมน้ำกับเกลือ กะให้พอท่วมกล้วย - ปอกเปลือกแล้วหั่นกล้วยตามขวาง 2 ท่อน หรือผ่า 4 - แช่ในน้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - ตั้งกระทะ ใส่น้ำสะอาด ใบเตย ใส่น้ำตาลสองชนิด เปิดไฟ - เมื่อน้ำตาลละลายจนหมด ใส่เกลือ รอเดือด ล้างกล้วยที่แช่น้ำเกลือไว้ หย่อนกล้วยใส่กระทะ - เดือดสักครู่ ปรับเป็นไฟอ่อน มีฟอง ให้ช้อนทิ้งไป วักน้ำเชื่อมในกระทะ ราดกล้วยด้านบนเป็นระยะ สามารถเติมน้ำได้อีก - กระทะนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที 2ชั่วโมง เมื่อกล้วยเงาสวย ก่อนตักขึ้น ให้ใส่น้ำมะนาว แล้วคนเบามือ - ตักใส่จาน เตรียมทำน้ำกะทิ ราด -

สูตรลาบเป็ด

ลาบเป็ด เมนูนี้ใครที่ไปร้านส้มตำต้องเคยกินกันแล้วแน่นอน ถือได้ว่าเป็นอาหารอีสานยอดนิยมเลยทีเดียว เนื้อเป็ดที่สับละเอียดเอามาทำเป็นลาบที่ได้รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นข้าวคั่ว ทานเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวเหนียวร้อนอร่อยแน่นอนครับ วัตถุดิบลาบเป็ด  1. น้ำตาลทราย 1/2 ชช. 2. น้ำปลา 1/2 ชต. 3. พริกป่น 1/2 ชต. 4. เนื้ออกเป็ด 150 กรัม 5. มะนาว 1/2 ลูก 6. หอมแดงซอย 2 ชต 7. พริกแห้งทอด 6-7 เม็ด 8. ข้าวคั่ว 1 ชต. 9. ต้นหอม 2 ต้น 10. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น 11. ใบสาระแหน่ 1 ต้น 12. น้ำซุปไก่ 1 ทัพพี วิธีทำลาบเป็ด  1.ซอยต้นหอม , ผักชีฝรั่งเตรียมไว้ จากนั้นสับเนื้อเป็ดให้ละเอียดปานกลาง 2.เติมน้ำซุปไก่ลงในหม้อ ตามด้วยเนื้อเป็ดและรวนให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล , พริกป่น , ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันปิดแก็สแล้วจึงเติมน้ำมะนาวลงไป 3.เติมหอมแดง , ต้นหอม ,ผักชีฝรั่ง และคลุกให้เข้ากัน เด็ดใบสาระแหน่โรยหน้าตามด้วยพริกทอดเป็นอันเสร็จ

วิธีทำ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ(จีน)

ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม 2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 3. ผงฟู 20 กรัม 4. ยีสต์แห้ง 20 กรัม 5. เนยขาว 20 กรัม 6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 20 กรัม 7. น้ำเปล่า 200 กรัม ส่วนผสมไส้ถั่วดำ 1. ถั่วดำเม็ดเล็กคั่วให้หอมแช่น้ำ 1 คืน 2 ถ้วยตวง 2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง 3. เนยจืดสด 50 กรัม วิธีทำซาลาเปาไส้ถั่วดำ Bean Bun วิธีทำแป้งซาลาเปา 1. นำน้ำอุ่นมาใส่ลงในยีสต์ให้ท่วมเล็กน้อยรอจนยีสต์ตื่น 2. นำแป้งสาลี น้ำตาลทรายขาว ผงฟู ผสมให้เข้ากัน 3. ใส่เนยขาว ยีสต์ ตามด้วยโยเกิร์ตผสมให้เข้ากัน และค่อยๆใส่น้ำลงไปนวดจนเป็นโดว์ และเนียนเข้ากันดี ใช้พลาสติกคลุมไว้ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 35-40 องศา จนแป้งขึ้นฟู ประมาณ 1-2 ชม 4. นำแป้งนวลมาโรยพื้นที่จะทำการปั้นแป้ง แล้วแบ่งแป้งออกมาปั้นเป็นก้อน ขนาดก้อนละ 20-25 กรัม วิธีทำไส้ถั่วดำ 1. นำถั่วดำ ต้มจนนิ่ม กรองน้ำออก 2. นำถั่วดำไปบด และกรองผ่านตะแกรง 3. ผสมเนยจืด น้ำตาลทราย พักให้เย็น 4. นำแป้งมาแผ่ออกใส่ไส้ตรงกลางแล้วห่อคุมให้มิด ใส่กระดาษรองซาลาเปาโดยการใช้น้ำแปะตรงก้นซาลาเปาเล็กน้อย แล้ววางลงกลางกระดาษ วิธีนี้จะช่วยให้เมื่อซาลาเป