แบ่งปันสูตรเด็ดสร้างรายได้ ทำ”แหนม”ทำทานเองหรือทำขาย มี 2 สูตร ขายดีได้กำไร
สูตรที่ 1
– เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
– หนังหมู 30 กรัม
– ข้าวเหนียวสุก 100 กรัม
– กระเทียม 100 กรัม
– เกลือ 20 กรัม
– เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 0.5 กรัม
สูตรที่ 2
– เนื้อหมู 12 กิโลกรัม
– หนังหมู 7 กิโลกรัม
– เกลือ 400 กรัม
– เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 40 กรัม
– รีกัลเบส 40 กรัม
– น้ำตาลทราย 40 กรัม
– กระเทียม 800 กรัม
– ข้าวเหนียวสุกหรือข้าวสวย 500 กรัม
– พริกขี้หนูสวน 500 กรัม
วิธีทำ
นำเนื้อบดแล้วผสมเครื่องปรุง คือ เกลือ ข้างสุก รีกัลเบส โซเดียมไนเตรท ไนไตรท์ น้ำตาลทราย กระเทียมตามสูตร นวดจนเหนียวหรือเป็นก้อนไม่ติดมือ แล้วเติมหนังหมู และนวดต่อให้ เข้ากัน สำหรับแหนมบางชนิดมีการเติมพริกขี้หนูเพื่อให้มีรสเผ็ด
แหนมเมื่อนวดได้ที่แล้วนำไปปั้นเป็นก้อน ห่อด้วยพลาสติกหรือห่อด้วยใบตองกล้วยสด มัดให้ แน่นด้วยยาง เชือก หรือตอก (ถ้าใช้ใบตองกล้วยสด) เพื่อไล่อากาศภายใน
ขอขอบคุณเจ้าของสูตรแหนม..
ขอบคุณภาพ Internet
สูตรที่ 1
– เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
– หนังหมู 30 กรัม
– ข้าวเหนียวสุก 100 กรัม
– กระเทียม 100 กรัม
– เกลือ 20 กรัม
– เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 0.5 กรัม
สูตรที่ 2
– เนื้อหมู 12 กิโลกรัม
– หนังหมู 7 กิโลกรัม
– เกลือ 400 กรัม
– เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 40 กรัม
– รีกัลเบส 40 กรัม
– น้ำตาลทราย 40 กรัม
– กระเทียม 800 กรัม
– ข้าวเหนียวสุกหรือข้าวสวย 500 กรัม
– พริกขี้หนูสวน 500 กรัม
วิธีทำ
นำเนื้อบดแล้วผสมเครื่องปรุง คือ เกลือ ข้างสุก รีกัลเบส โซเดียมไนเตรท ไนไตรท์ น้ำตาลทราย กระเทียมตามสูตร นวดจนเหนียวหรือเป็นก้อนไม่ติดมือ แล้วเติมหนังหมู และนวดต่อให้ เข้ากัน สำหรับแหนมบางชนิดมีการเติมพริกขี้หนูเพื่อให้มีรสเผ็ด
แหนมเมื่อนวดได้ที่แล้วนำไปปั้นเป็นก้อน ห่อด้วยพลาสติกหรือห่อด้วยใบตองกล้วยสด มัดให้ แน่นด้วยยาง เชือก หรือตอก (ถ้าใช้ใบตองกล้วยสด) เพื่อไล่อากาศภายใน
ขอขอบคุณเจ้าของสูตรแหนม..
ขอบคุณภาพ Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น