ส่วนผสม
1.ไตปลา
2.หัวกะทิ
3.เนื้อปลาทูนึ่งหรือปลาโอย่าง
4.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ
5.ตะไคร้ซอย/ข่าซอย/ใบมะกรูดซอย/ขมิ้นซอย/ขิงซอย/กระชายซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย
6.น้ำตาลปี๊บ/น้ำมะนาว
7.น้ำ
วิธีทำ
1.ต้มไตปลาใส่น้ำเล็กน้อยและตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบต้มให้เดือดจนไตปลาละลาย นำมากรองเอาแต่น้ำพักไว้
2.เอาไตปลาที่กรองแล้วมาตั้งไฟใส่หัวกะทิ ต้มให้พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ/น้ำมะนาว ยกลงพักไว้ให้พออุ่น
3.ใส่ตะไคร้ซอย/ข่าซอย/ใบมะกรูดซอย/ขมิ้นซอย/ขิงซอย/กระชายซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/เนื้อปลาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ อร่อยได้เลย
(ขอขอบคุณภาพ : Internet
1.ไตปลา
2.หัวกะทิ
3.เนื้อปลาทูนึ่งหรือปลาโอย่าง
4.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ
5.ตะไคร้ซอย/ข่าซอย/ใบมะกรูดซอย/ขมิ้นซอย/ขิงซอย/กระชายซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย
6.น้ำตาลปี๊บ/น้ำมะนาว
7.น้ำ
วิธีทำ
1.ต้มไตปลาใส่น้ำเล็กน้อยและตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบต้มให้เดือดจนไตปลาละลาย นำมากรองเอาแต่น้ำพักไว้
2.เอาไตปลาที่กรองแล้วมาตั้งไฟใส่หัวกะทิ ต้มให้พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ/น้ำมะนาว ยกลงพักไว้ให้พออุ่น
3.ใส่ตะไคร้ซอย/ข่าซอย/ใบมะกรูดซอย/ขมิ้นซอย/ขิงซอย/กระชายซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/เนื้อปลาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ อร่อยได้เลย
(ขอขอบคุณภาพ : Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น