ตัวแป้ง
แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
แป้งสาลี 25 กรัม
น้ำเย็น 700 กรัม
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ตัวไส้
แบบฮ่องกง ต้นหอมซอย หมูสับ กุ้งแห้ง ซีอิ๊วขาว (มากน้อยตามใจชอบ) ผัดให้สุกเตรียมไว้
แบบญวน ต้นหอมสับ หมูยอ ซีอิ๊วขาว (มากน้อยตามใจชอบ) ผัดให้สุกเตรียมไว้
แบบไส้กุ้ง ใช้กุ้งสดเป็นตัวๆ ลวกสุก
ซอสราดก๋วยเตี๋ยวหลอด
ใช้ซีอิ้วหวาน ผสมซอสเปรียว (จิ๊กโฉ่ว) กับ น้ำมันกระเทียมเจียว
วิธีทำ
นำแป้งทุกอย่างเทรวมกันในชาม เทน้ำลงไปคนให้แป้งละลาย ใส่น้ำมันพืชลงไป คนสักพัก ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ใช้กระทะเทฟล่อนแบบก้นแบนวางบนเตาจนร้อน ทาน้ำมันบางๆที่กระทะ ตักแป้ง ½ ทัพพี (ทุกครั้งที่ตักให้คนแป้งก่อนเสมอ) เทลงบนกระทะ ยกกระทะเอียงไปมา เพื่อให้แป้งไหลคลุมทั่วกระทะ พอแป้งสุก ยกกระทะคร่ำลงไปบนถาดหรือจาน แล้วดำเนินการทำแป้งสำหรับชิ้นต่อไป
ระหว่างรอแป้งชิ้นต่อไปสุก ให่ใส่ไส้ตรงกลางแป้งที่อยู่บนถาดหรือจาน แล้วม้วนหรือพับ ตามใจชอบ ใส่จานแล้วราดซีอิ้วหวานผสมซอสเปรี้ยว
สำหรับคนรักสุขภาพจ้า .😁😁😁😘
>> จิ้มเบาๆจ้า
ขอบคุณ..นานาสาระเพื่อสุขภาพ
ข้อมูล..นานาสาระเพื่อสุขภาพ
แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
แป้งสาลี 25 กรัม
น้ำเย็น 700 กรัม
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ตัวไส้
แบบฮ่องกง ต้นหอมซอย หมูสับ กุ้งแห้ง ซีอิ๊วขาว (มากน้อยตามใจชอบ) ผัดให้สุกเตรียมไว้
แบบญวน ต้นหอมสับ หมูยอ ซีอิ๊วขาว (มากน้อยตามใจชอบ) ผัดให้สุกเตรียมไว้
แบบไส้กุ้ง ใช้กุ้งสดเป็นตัวๆ ลวกสุก
ซอสราดก๋วยเตี๋ยวหลอด
ใช้ซีอิ้วหวาน ผสมซอสเปรียว (จิ๊กโฉ่ว) กับ น้ำมันกระเทียมเจียว
วิธีทำ
นำแป้งทุกอย่างเทรวมกันในชาม เทน้ำลงไปคนให้แป้งละลาย ใส่น้ำมันพืชลงไป คนสักพัก ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ใช้กระทะเทฟล่อนแบบก้นแบนวางบนเตาจนร้อน ทาน้ำมันบางๆที่กระทะ ตักแป้ง ½ ทัพพี (ทุกครั้งที่ตักให้คนแป้งก่อนเสมอ) เทลงบนกระทะ ยกกระทะเอียงไปมา เพื่อให้แป้งไหลคลุมทั่วกระทะ พอแป้งสุก ยกกระทะคร่ำลงไปบนถาดหรือจาน แล้วดำเนินการทำแป้งสำหรับชิ้นต่อไป
ระหว่างรอแป้งชิ้นต่อไปสุก ให่ใส่ไส้ตรงกลางแป้งที่อยู่บนถาดหรือจาน แล้วม้วนหรือพับ ตามใจชอบ ใส่จานแล้วราดซีอิ้วหวานผสมซอสเปรี้ยว
สำหรับคนรักสุขภาพจ้า .😁😁😁😘
>> จิ้มเบาๆจ้า
ขอบคุณ..นานาสาระเพื่อสุขภาพ
ข้อมูล..นานาสาระเพื่อสุขภาพ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น