ส่วนประกอบ :
เนื้อสับ
น้ำมันพืช
น้ำปลา
พริกแกง
กระเทียม+พริกสดโขลกหยาบๆ
ใบมะกรูดฉีก
เม็ดพริกไทยอ่อน
พริกชี้ฟ้าหั่นหยาบ
ใบกระเพรา
วิธีทำ :
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกง กระเทียมและพริกโขลก ผัดจนมีกลิ่นหอมเครื่องแกง
- เผ็ดมากเผ์ดน้อย.ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราค่ะ
- ใส่เนื้อสับ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผัดต่อจนเนื้อสุก
- ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า ใบกระเพรา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาดค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆ: จากอินเตอร์เน็ต
เนื้อสับ
น้ำมันพืช
น้ำปลา
พริกแกง
กระเทียม+พริกสดโขลกหยาบๆ
ใบมะกรูดฉีก
เม็ดพริกไทยอ่อน
พริกชี้ฟ้าหั่นหยาบ
ใบกระเพรา
วิธีทำ :
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกง กระเทียมและพริกโขลก ผัดจนมีกลิ่นหอมเครื่องแกง
- เผ็ดมากเผ์ดน้อย.ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราค่ะ
- ใส่เนื้อสับ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผัดต่อจนเนื้อสุก
- ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า ใบกระเพรา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาดค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆ: จากอินเตอร์เน็ต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น