เครื่องปรุง
เส้นหมี่ซั่ว 1/2 ห่อเล็ก
กุ้ยช่าย หั่นยาวๆ 2 ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นบาง 4 ดอก
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
ต้นหอม หั่นยาวๆ 2 ต้น
แครอทหั่นเส้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 1 ชต.
ซี่อิ้วขาว
พริกไทย
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำตาล 1 ชต.
หมูแดง กับไก่หมักน้ำมันหอยซีอิ้วขาว
วิธีปรุง
1.ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2-3นาที เอาขึ้นแล้วนำผ่านในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดความร้อน กรองผ่านตะแกรงทิ้งให้สะเด็ดน้ำ 5นาที
2.ตั้งกระทะไฟร้อน เจียวกระเทียม เห็ดหอม จนเหลืองหอม ใส่เนื้อสัตว์ผัดจนสุก
3.เอาเส้นหมี่ แครอทลงผัดคลุก ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย
4.ใส่ผักที่เหลือทั้งหมดลงผัดเบาๆคลุกให้ทั่วกัน ถั่วงอกไม่ต้องสุกมาก พร้อมเสริฟร้อนๆ ทานกับพริกน้ำส้ม แค่นี้ก็อร่อยเริ่ด
ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหาร Cr: facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
อ้างอิงจากเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/32802664
เส้นหมี่ซั่ว 1/2 ห่อเล็ก
กุ้ยช่าย หั่นยาวๆ 2 ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นบาง 4 ดอก
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
ต้นหอม หั่นยาวๆ 2 ต้น
แครอทหั่นเส้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 1 ชต.
ซี่อิ้วขาว
พริกไทย
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำตาล 1 ชต.
หมูแดง กับไก่หมักน้ำมันหอยซีอิ้วขาว
วิธีปรุง
1.ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2-3นาที เอาขึ้นแล้วนำผ่านในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดความร้อน กรองผ่านตะแกรงทิ้งให้สะเด็ดน้ำ 5นาที
2.ตั้งกระทะไฟร้อน เจียวกระเทียม เห็ดหอม จนเหลืองหอม ใส่เนื้อสัตว์ผัดจนสุก
3.เอาเส้นหมี่ แครอทลงผัดคลุก ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย
4.ใส่ผักที่เหลือทั้งหมดลงผัดเบาๆคลุกให้ทั่วกัน ถั่วงอกไม่ต้องสุกมาก พร้อมเสริฟร้อนๆ ทานกับพริกน้ำส้ม แค่นี้ก็อร่อยเริ่ด
ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหาร Cr: facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
อ้างอิงจากเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/32802664
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น