สูตรต้มเป็ดพะโล้ สำหรับทำกินทำขายค่ะ : คอลัมน์ครัวลอยฟ้า
เจ๊หมวยแนะนำผู้ที่จะขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ให้ไปซื้อเครื่องเทศที่ร้านง่วนสูน ซอยเล่งบ๊วยเอี๊ย ขอคำแนะนำจาก "คุณตุ้ม" วิภาวดี ลิ้มประนะ แล้วคัดเลือกเครื่องเทศมาต้มพะโล้ จะได้สูตรเป็ดพะโล้อร่อยๆ ของตัวเอง
เครื่องปรุง
1 เป็ดสด 2 ตัว
2. พริกไทยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
3. อบเชย 4 ชิ้น
4. โป๊ยกั๊ก 5 ดอก
5. ชวนเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ชะเอม 4 ชิ้น
7. เม็ดเฉาก๊วย 4 ลูก
8. เกลืออป่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วฮาเดย์ 3 ทัพพี
10. น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ
11. ผงพะโล้ตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเป็ดให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งจึงเอาผงพะโล้ทาทั่วทั้งตัวเป็ดจนถึงท้องเป็ด
2.นำเครื่องเทศเครื่องปรุงซีอิ๊วทั้งหมดใส่หม้อเติมน้ำให้ท่วมแล้วต้มเคี่ยวจนเป็นน้ำสีน้ำตาล
3.นำเป็ดลงต้มด้วยไฟร้อนปานกลาง 1 ชั่วโมง จะได้เป็ดพะโล้หอมกรุ่นเนื้อนุ่ม
ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหารจาก(สูตรต้มเป็ดพะโล้ : คอลัมน์ครัวลอยฟ้า) จากเว้บ http://www.komchadluek.net
เครดิตภาพร้านเจริญรัถเป็ดพะโล้ (Jaroenrat Ped Palo) อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com
เครดิตภาพ เป็ด - ห่าน - พะโล้ นายสุนเจริญนคร http://pantip.com/topic/31064504
เจ๊หมวยแนะนำผู้ที่จะขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ให้ไปซื้อเครื่องเทศที่ร้านง่วนสูน ซอยเล่งบ๊วยเอี๊ย ขอคำแนะนำจาก "คุณตุ้ม" วิภาวดี ลิ้มประนะ แล้วคัดเลือกเครื่องเทศมาต้มพะโล้ จะได้สูตรเป็ดพะโล้อร่อยๆ ของตัวเอง
เครื่องปรุง
1 เป็ดสด 2 ตัว
2. พริกไทยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
3. อบเชย 4 ชิ้น
4. โป๊ยกั๊ก 5 ดอก
5. ชวนเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ชะเอม 4 ชิ้น
7. เม็ดเฉาก๊วย 4 ลูก
8. เกลืออป่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วฮาเดย์ 3 ทัพพี
10. น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ
11. ผงพะโล้ตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเป็ดให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งจึงเอาผงพะโล้ทาทั่วทั้งตัวเป็ดจนถึงท้องเป็ด
2.นำเครื่องเทศเครื่องปรุงซีอิ๊วทั้งหมดใส่หม้อเติมน้ำให้ท่วมแล้วต้มเคี่ยวจนเป็นน้ำสีน้ำตาล
3.นำเป็ดลงต้มด้วยไฟร้อนปานกลาง 1 ชั่วโมง จะได้เป็ดพะโล้หอมกรุ่นเนื้อนุ่ม
ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหารจาก(สูตรต้มเป็ดพะโล้ : คอลัมน์ครัวลอยฟ้า) จากเว้บ http://www.komchadluek.net
เครดิตภาพร้านเจริญรัถเป็ดพะโล้ (Jaroenrat Ped Palo) อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com
เครดิตภาพ เป็ด - ห่าน - พะโล้ นายสุนเจริญนคร http://pantip.com/topic/31064504
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น