ยำผักบุ้งกรอบกุ้งสด
ส่วนผสมยำผักบุ้งกรอบกุ้งสด
- ผักบุ้งไทย 5 ต้น
- กุ้งลวกสุก 5 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
- หมูสับลวกสุก 50 ก.
- หอมแดงซอย 2 หัว
- พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
- กระเทียมสับหยาบ 1 ชต.
- กะทิ 80 มล.
- น้ำพริกเผา 1 ชต.
- ถั่วลิสงคั่ว 1 ชต.
- น้ำเย็นจัด 100 มล.
- น้ำเย็นจัด 100 มล.
- น้ำปลา 1 ชต.
- น้ำเชื่อม 1 ชต.
- น้ำมะนาว 1 ชต.
- น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำยำผักบุ้งกรอบกุ้งสด
1. หั่นผักบุ้งขนาด 2 นิ้ว
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นเติมผักบุ้งลงในแป้ง คลุกแป้งให้ทั่วผักบุ้ง
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำผักบุ้งลงทอดทีละชิ้น ให้พอเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
5. ปรุงน้ำยำโดยเทกระเทียม พริก น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา กะทิ คนให้เข้ากัน
6. เติมหอมแดง หมูสับ กุ้ง คลุกผสมให้เข้ากันดี
Cr. สูตรอาหาร htt
ส่วนผสมยำผักบุ้งกรอบกุ้งสด
- ผักบุ้งไทย 5 ต้น
- กุ้งลวกสุก 5 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
- หมูสับลวกสุก 50 ก.
- หอมแดงซอย 2 หัว
- พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
- กระเทียมสับหยาบ 1 ชต.
- กะทิ 80 มล.
- น้ำพริกเผา 1 ชต.
- ถั่วลิสงคั่ว 1 ชต.
- น้ำเย็นจัด 100 มล.
- น้ำเย็นจัด 100 มล.
- น้ำปลา 1 ชต.
- น้ำเชื่อม 1 ชต.
- น้ำมะนาว 1 ชต.
- น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำยำผักบุ้งกรอบกุ้งสด
1. หั่นผักบุ้งขนาด 2 นิ้ว
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นเติมผักบุ้งลงในแป้ง คลุกแป้งให้ทั่วผักบุ้ง
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำผักบุ้งลงทอดทีละชิ้น ให้พอเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
5. ปรุงน้ำยำโดยเทกระเทียม พริก น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา กะทิ คนให้เข้ากัน
6. เติมหอมแดง หมูสับ กุ้ง คลุกผสมให้เข้ากันดี
Cr. สูตรอาหาร htt
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น