ไอติมกะทิมะพร้าวน้ำหอม
- กะทิ 300 มล.
- น้ำตาลทราย 3 ชต.
- นมสดนมโฟร์โมสต์มะพร้าว 100 มล.
- ไข่ขาวตีฟู 2 ฟอง
- ใส่เกลือนิดนึง
- น้ำมะพร้าวสด 200 มล.
- กรณีไม่ชอบไข่ขาวเเนะนำให้ใส่วิปครีมเเทน สัดส่วน 1/3 ของไอติม
- น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความมัน 1ช้อนชา / ถ้าไม่มีจริงๆ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้คะ
อุปกรณ์
- เครื่องปั่นผลไม้
- ของตีไข่
- ภาชนะใส่ไอติม
วิธีทำไอติมกะทิมะพร้าวน้ำหอม
1. นำกะทิ นมสด น้ำตาล น้ำมะพร้าวสด เกลือ ตั้งไฟอ่อนๆ คนให้เข้ากันจนละลาย เป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นใส่เทใส่ภาชนะ ทิ้งไว้รอให้เย็นเเล้วนำเข้าช่องฟรีชเเช่เเข็งให้เซทตัว
2. ไอติมเซทตัวเป็นเกล็ดเเล้ว นำออกใส่เครื่องปั่นผลไม้ ปั่นประมาณ3-4รอบ สังเกตเนื้อไอติมว่าละเอียดหรือยังถ้าละเอียดเเล้ว ใส่ไข่ขาวตีฟู (กรณีที่ไม่ชอบไข่ขาวตีฟู ขั้นตอนนี้ข้ามเลย ใส่วิปครีมเเทนเลยคะ ) หยอดน้ำมันมะพร้าวลงเลกน้อย ตามที่เขียนไว้ 1ช้อนชา
3. คนไอติมกับวัตถุดิบในข้อที่ 2 ให้เข้ากันเเล้วนำไปเเช่ฟรีชอีกรอบ
4. เมื่อไอติมเซทตัวเเล้ว เอาไอติมออกมา เเล้วปั่นอีกรอบรอบสุดท้าย รอบนี้สังเกตเนื้อไอติมจะเนียนเเละฟูเเล้ว เเช่ตู้เย็น รอไอติมเเข็งตัวเซทเเล้ว หลังจากนั้นนำออกมาทาน โรยท๊อปปิ้งเนื้อมะพร้าวอ่อน ถั่ว หรือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ได้เลยคะ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร
รายละเอียดของรูปภาพ
600
- กะทิ 300 มล.
- น้ำตาลทราย 3 ชต.
- นมสดนมโฟร์โมสต์มะพร้าว 100 มล.
- ไข่ขาวตีฟู 2 ฟอง
- ใส่เกลือนิดนึง
- น้ำมะพร้าวสด 200 มล.
- กรณีไม่ชอบไข่ขาวเเนะนำให้ใส่วิปครีมเเทน สัดส่วน 1/3 ของไอติม
- น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความมัน 1ช้อนชา / ถ้าไม่มีจริงๆ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้คะ
อุปกรณ์
- เครื่องปั่นผลไม้
- ของตีไข่
- ภาชนะใส่ไอติม
วิธีทำไอติมกะทิมะพร้าวน้ำหอม
1. นำกะทิ นมสด น้ำตาล น้ำมะพร้าวสด เกลือ ตั้งไฟอ่อนๆ คนให้เข้ากันจนละลาย เป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นใส่เทใส่ภาชนะ ทิ้งไว้รอให้เย็นเเล้วนำเข้าช่องฟรีชเเช่เเข็งให้เซทตัว
2. ไอติมเซทตัวเป็นเกล็ดเเล้ว นำออกใส่เครื่องปั่นผลไม้ ปั่นประมาณ3-4รอบ สังเกตเนื้อไอติมว่าละเอียดหรือยังถ้าละเอียดเเล้ว ใส่ไข่ขาวตีฟู (กรณีที่ไม่ชอบไข่ขาวตีฟู ขั้นตอนนี้ข้ามเลย ใส่วิปครีมเเทนเลยคะ ) หยอดน้ำมันมะพร้าวลงเลกน้อย ตามที่เขียนไว้ 1ช้อนชา
3. คนไอติมกับวัตถุดิบในข้อที่ 2 ให้เข้ากันเเล้วนำไปเเช่ฟรีชอีกรอบ
4. เมื่อไอติมเซทตัวเเล้ว เอาไอติมออกมา เเล้วปั่นอีกรอบรอบสุดท้าย รอบนี้สังเกตเนื้อไอติมจะเนียนเเละฟูเเล้ว เเช่ตู้เย็น รอไอติมเเข็งตัวเซทเเล้ว หลังจากนั้นนำออกมาทาน โรยท๊อปปิ้งเนื้อมะพร้าวอ่อน ถั่ว หรือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ได้เลยคะ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร
รายละเอียดของรูปภาพ
600
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น