ปลาคังผัดฉ่า
ส่วนผสมปลาคังผัดฉ่า
- เนื้อปลาคังหั่นชิ้น 400 กรัม
- กระชายซอย ¼ ถ้วยตวงิ้นสามเหลี่ยม 100 กรัม
- กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง
- พริกไทยอ่อน 10 ช่อ
- พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ 4 เม็ด
- พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง 15 เม็ด
- กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
วิธีทำปลาคังผัดฉ่า
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาคังและยอดมะพร้าวอ่อนผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://foodandcuisine.blogspot.com/2014/03/blog-post_3273.html
Cr. ภาพอาหาร Internet
ส่วนผสมปลาคังผัดฉ่า
- เนื้อปลาคังหั่นชิ้น 400 กรัม
- กระชายซอย ¼ ถ้วยตวงิ้นสามเหลี่ยม 100 กรัม
- กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง
- พริกไทยอ่อน 10 ช่อ
- พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ 4 เม็ด
- พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง 15 เม็ด
- กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
วิธีทำปลาคังผัดฉ่า
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาคังและยอดมะพร้าวอ่อนผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://foodandcuisine.blogspot.com/2014/03/blog-post_3273.html
Cr. ภาพอาหาร Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น