ชาปั่นปังเย็น เมนูนี้ควรมีไว้ประดับหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง อร่อยถูกใจทุกคน
ส่วนผสม
ผงชาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเดือดจัด 3/4 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งป่น 3 ถ้วยตวง
ขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ 2 แผ่น
คาราเมไซรัปสำหรับท้อปปิ้ง
วิธีทำ
1.ผสมผงชาดำกับน้ำเดือด คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่ นำมากรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำตาลทราย และนมข้นหวาน คนให้ละลายเข้ากัน
2.ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำแข็งป่น ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถ้วยที่รองด้วยขนมปัง จากนั้น
ราดด้วยคาราเมลไซรัป จัดเสิร์ฟ
ที่มา https://www.instagram.com/p/BDCGDevsQwN/
ส่วนผสม
ผงชาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเดือดจัด 3/4 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งป่น 3 ถ้วยตวง
ขนมปังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ 2 แผ่น
คาราเมไซรัปสำหรับท้อปปิ้ง
วิธีทำ
1.ผสมผงชาดำกับน้ำเดือด คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่ นำมากรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำตาลทราย และนมข้นหวาน คนให้ละลายเข้ากัน
2.ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำแข็งป่น ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถ้วยที่รองด้วยขนมปัง จากนั้น
ราดด้วยคาราเมลไซรัป จัดเสิร์ฟ
ที่มา https://www.instagram.com/p/BDCGDevsQwN/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น