ส่วนประกอบและวิธีทำ หนังไก่ทอดฮ่องเต้
1. หนังไก่ 1 กิโลกรัม ล้างทำความสะอาด ซับน้ำให้แห้ง ตัดเป็นชิ้นพอคำ พักไว้ก่อน
2. รากผักชี 5 ราก , กระเทียม 5 กลีบ , พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ บดหรือโขลกให้เข้ากัน ตักใส่กะละมัง เติมกะทิ 1/2 ถ้วยตวง และน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา คลุกให้เข้ากัน เติมผงแป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากันดีแล้ว เอาหนังไก่ที่เตรียมไว้ลงหมักประมาณ 12 นาที นำไปตากแดดให้หนังไก่แห้ง
3. หนังไก่แห้งดีแล้วนำไปทอดพอกรอบเหลือง กินคู่กับใบมะกรูดทอดกรอบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เทคนิคการทำหนังไก่ทอดฮ่องเต้
หนังไก่จะเหนียวถ้าเราหมักแล้วนำไปทอดเลย เครื่องปรุงจะไม่ค่อยซึมเข้าไปในเนื้อของหนังไก่ ต้องนำไปตากแดดให้แห้งหรืออบก่อน เพื่อให้รสชาติของเครื่องปรุงซึมเข้าไปในหนังไก่ เวลานำไปทอดกินแล้วจะรู้สึกได้ถึงรสชาติของส่วนผสมที่หมักลงไป
การทำหนังไก่ทอดสูตรนี้ไม่ยากเลย เคล็ดลับก็ง่ายนิดเดียวแค่หมักเสร็จแล้วนำไปตากแดดหรืออบให้หนังไก่แห้งก่อนก่อนนำไปทอดเท่านั้นเอง ลองไปทำทานกันดูนะค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://paicooker.blogspot.com/2012/08/blog-post.html
Cr. ภาพอาหาร Internet
1. หนังไก่ 1 กิโลกรัม ล้างทำความสะอาด ซับน้ำให้แห้ง ตัดเป็นชิ้นพอคำ พักไว้ก่อน
2. รากผักชี 5 ราก , กระเทียม 5 กลีบ , พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ บดหรือโขลกให้เข้ากัน ตักใส่กะละมัง เติมกะทิ 1/2 ถ้วยตวง และน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา คลุกให้เข้ากัน เติมผงแป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากันดีแล้ว เอาหนังไก่ที่เตรียมไว้ลงหมักประมาณ 12 นาที นำไปตากแดดให้หนังไก่แห้ง
3. หนังไก่แห้งดีแล้วนำไปทอดพอกรอบเหลือง กินคู่กับใบมะกรูดทอดกรอบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เทคนิคการทำหนังไก่ทอดฮ่องเต้
หนังไก่จะเหนียวถ้าเราหมักแล้วนำไปทอดเลย เครื่องปรุงจะไม่ค่อยซึมเข้าไปในเนื้อของหนังไก่ ต้องนำไปตากแดดให้แห้งหรืออบก่อน เพื่อให้รสชาติของเครื่องปรุงซึมเข้าไปในหนังไก่ เวลานำไปทอดกินแล้วจะรู้สึกได้ถึงรสชาติของส่วนผสมที่หมักลงไป
การทำหนังไก่ทอดสูตรนี้ไม่ยากเลย เคล็ดลับก็ง่ายนิดเดียวแค่หมักเสร็จแล้วนำไปตากแดดหรืออบให้หนังไก่แห้งก่อนก่อนนำไปทอดเท่านั้นเอง ลองไปทำทานกันดูนะค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://paicooker.blogspot.com/2012/08/blog-post.html
Cr. ภาพอาหาร Internet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น