ส่วนผสมสำหรับทำสุกี้ยากี้แห้ง
1. น้ำจิ้มสุกี้ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม ดูวิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
2. ผักบุ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
3. ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
4. วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถ้วย
5. ผักคื่นฉ่าย หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
6. ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
9. กุ้งสด 5-6 ตัว
10. เนื้อปลาลวก 5-6 ชิ้น
11. น้ำมัน 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสุกี้ยากี้แห้ง
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นตอกไข่ลงไปผัด ตามด้วย กุ้ง ปลาหมึก ผัดให้สุก
2. จากนั้นใส่ ผัก ทั้งหมดและวุ้นเส้นลงไปผัด และเติมน้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดด้วย
3.ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยเนื้อปลาลวก สาเหตุที่ใส่เนื้อปลาลวกสุดท้ายเพราะว่าถ้านำเนื้อปลาลงไปผัดพร้อมกับส่วนผสมอื่นเนื้อปลาจะเละไม่น่ารับประทาน
1. น้ำจิ้มสุกี้ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม ดูวิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
2. ผักบุ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
3. ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
4. วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถ้วย
5. ผักคื่นฉ่าย หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
6. ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
9. กุ้งสด 5-6 ตัว
10. เนื้อปลาลวก 5-6 ชิ้น
11. น้ำมัน 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสุกี้ยากี้แห้ง
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นตอกไข่ลงไปผัด ตามด้วย กุ้ง ปลาหมึก ผัดให้สุก
2. จากนั้นใส่ ผัก ทั้งหมดและวุ้นเส้นลงไปผัด และเติมน้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดด้วย
3.ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยเนื้อปลาลวก สาเหตุที่ใส่เนื้อปลาลวกสุดท้ายเพราะว่าถ้านำเนื้อปลาลงไปผัดพร้อมกับส่วนผสมอื่นเนื้อปลาจะเละไม่น่ารับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น