วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ปลาอินทรีย์เค็ม
2 กระเทียมสับละเอียด
3 ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกและน็อคน้ำเย็นมาแล้ว
4 ไข่ไก่
5 ข้าวสวย
6 น้ำมันหอย
7 น้ำปลา
8 น้ำตาลทราย
9 ผงปรุงรส
10 พริกไทยป่น
11 มะนาวหั่นซีก พริกซอย หอมแดงซอย และต้นหอมสำหรับแต่งจาน
วิธีทำ
1. เริ่มจากทอดปลาเค็ม แกะเอาเฉพาะเนื้อ ไม่เอาก้าง แล้วยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำลงไปทอดอีกครั้งจนกรอบ พักไว้
2. ลวกก้านคะน้าและแครอทในน้ำเดือดจนเริ่มนิ่มแล้วรีบน็อคในน้ำเย็น พักไว้
3. ใช้น้ำมันที่ทอดปลา เจียวกระเทียมสับจนหอม ตอกไข่ลงไปค่ะพอไข่สุกก็ยีๆๆ จากนั้นเติมข้าวสวยลงไปตามด้วยเนื้อปลาเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไทยป่น ชิมจนได้รสที่ชอบ สุดท้ายใส่ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกลงไปคลุกเคล้า
4. เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก พริก หอมแดงซอย และต้นหอม
Cr. สูตรอาหาร http://bankanom-chainat.blogspot.com/2015/05/blog-post_23.html
Cr. ภาพอาหาร http://pantip.com/topic/33453903
1 ปลาอินทรีย์เค็ม
2 กระเทียมสับละเอียด
3 ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกและน็อคน้ำเย็นมาแล้ว
4 ไข่ไก่
5 ข้าวสวย
6 น้ำมันหอย
7 น้ำปลา
8 น้ำตาลทราย
9 ผงปรุงรส
10 พริกไทยป่น
11 มะนาวหั่นซีก พริกซอย หอมแดงซอย และต้นหอมสำหรับแต่งจาน
วิธีทำ
1. เริ่มจากทอดปลาเค็ม แกะเอาเฉพาะเนื้อ ไม่เอาก้าง แล้วยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำลงไปทอดอีกครั้งจนกรอบ พักไว้
2. ลวกก้านคะน้าและแครอทในน้ำเดือดจนเริ่มนิ่มแล้วรีบน็อคในน้ำเย็น พักไว้
3. ใช้น้ำมันที่ทอดปลา เจียวกระเทียมสับจนหอม ตอกไข่ลงไปค่ะพอไข่สุกก็ยีๆๆ จากนั้นเติมข้าวสวยลงไปตามด้วยเนื้อปลาเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไทยป่น ชิมจนได้รสที่ชอบ สุดท้ายใส่ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกลงไปคลุกเคล้า
4. เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก พริก หอมแดงซอย และต้นหอม
Cr. สูตรอาหาร http://bankanom-chainat.blogspot.com/2015/05/blog-post_23.html
Cr. ภาพอาหาร http://pantip.com/topic/33453903
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น