เตรียมเครื่อง
•กุ้งสดๆ ผ่าหลัง แล้วลวก
•หอมหัวใหญ่
•พริกขี้หนูซอย (แล้วแต่ชอบนะคะ)
•เส้นแก้ว 1 ถุง
•คึ่นฉ่าย
•ต้นหอม
•ผักชี
•มะเขือเทศ
•มะนาว 2 ลูก
•กระเทียมดอง 3 หัว (ไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
•น้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย
วิธีทำ
•หั่นมะเขือเทศ และซอยหอมหัวใหญ่
•ลวกเส้นแก้วด้วยน้ำร้อน (หลังซองระบุว่าใช้ได้เลย แต่แม่ก็นำไปลวกน้ำร้อนซักหน่อย)
•เตรียมน้ำยำโดย ใส่น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมด้วย น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว (ใช้ 1 ลูกก่อน) เกลือ 1/2 ช้อนชา แล้วใส่พริกขี้หนูซอย เรียบร้อยแล้วให้ลองชิมรสดู ปรุงเพิ่มจนพอใจค่่ะ
•ใส่กุ้งลวก เส้นแก้ว และผักทุกอย่างลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน และตอนนี้พร้อมรับประทานแล้วค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://lekkathaifood.blogspot.com
•กุ้งสดๆ ผ่าหลัง แล้วลวก
•หอมหัวใหญ่
•พริกขี้หนูซอย (แล้วแต่ชอบนะคะ)
•เส้นแก้ว 1 ถุง
•คึ่นฉ่าย
•ต้นหอม
•ผักชี
•มะเขือเทศ
•มะนาว 2 ลูก
•กระเทียมดอง 3 หัว (ไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
•น้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย
วิธีทำ
•หั่นมะเขือเทศ และซอยหอมหัวใหญ่
•ลวกเส้นแก้วด้วยน้ำร้อน (หลังซองระบุว่าใช้ได้เลย แต่แม่ก็นำไปลวกน้ำร้อนซักหน่อย)
•เตรียมน้ำยำโดย ใส่น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมด้วย น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว (ใช้ 1 ลูกก่อน) เกลือ 1/2 ช้อนชา แล้วใส่พริกขี้หนูซอย เรียบร้อยแล้วให้ลองชิมรสดู ปรุงเพิ่มจนพอใจค่่ะ
•ใส่กุ้งลวก เส้นแก้ว และผักทุกอย่างลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน และตอนนี้พร้อมรับประทานแล้วค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://lekkathaifood.blogspot.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น